การพัฒนาระบบการกำกับติดตามการดำเนินงาน และการใช้งบประมาณด้วยระบบดิจิทัล
No Thumbnail Available
Date
2024
Authors
Journal Title
Journal ISSN
Volume Title
Publisher
มหาวิทยาลัยพะเยา
Abstract
การวิจัยครั้งนี้เป็นการวิจัยและพัฒนา (Research and Development) เพื่อพัฒนาระบบ การกำกับติดตามการดำเนินงาน และการใช้งบประมาณด้วยระบบดิจิทัล โดยแบ่งการวิจัยออกเป็น 3 ระยะ ดังนี้ ระยะที่ 1 การวางแผน การวิเคราะห์ความต้องการ การกำหนดเป้าหมายของเว็บแอปพลิเคชัน และกำหนดฟีเจอร์ที่ต้องการใช้ในเว็บแอปพลิเคชัน ระยะที่ 2 การพัฒนาเว็บแอปพลิเคชันระบบ การกำกับติดตามการดำเนินงาน และการใช้งบประมาณ ระยะที่ 3 การทดสอบประสิทธิภาพและประสิทธิผลการทำงานของฟีเจอร์ต่าง ๆ ของแอปพลิเคชัน ผลการวิจัยพบว่า กลุ่มตัวอย่างสามารถบันทึกความก้าวหน้าของกิจกรรม/โครงการ ทราบงบประมาณที่ใช้ไปและงบประมาณคงเหลือได้อย่างทันท่วงที ซึ่งสามารถนำข้อมูลไปใช้ในการปรับเปลี่ยนแผนการดำเนินโครงการ และสามารถนำไปใช้ในการบริหารจัดการทรัพยากรที่มีอยู่เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
Description
This study focuses on the research and development of a digital system for monitoring operations and budgets. The project is divided into three phases: Phase 1 involves planning, analyzing requirements, setting objectives for the web application, and identifying necessary features. Phase 2 covers the development of the web application for the monitoring system. Phase 3 involves testing the efficiency and effectiveness of the application's features. The results showed that participants could timely track activity/project progress, monitor budget usage, and adjust project plans and resources efficiently.
Keywords
ระบบการกำกับติดตามการดำเนินงาน, งบประมาณ, ระบบดิจิทัล, Operational Monitoring System, Budgets, Digital System
Citation
ลานนา หมื่นจันทร์ และ พรรณสุกิตต์ ทาทอง. (2567). การพัฒนาระบบการกำกับติดตามการดำเนินงาน และการใช้งบประมาณด้วยระบบดิจิทัล. [งานวิจัย, มหาวิทยาลัยพะเยา]. ฐานข้อมูลคลังปัญญาดิจิทัล มหาวิทยาลัยพะเยา (UP Digital Collections: UPDC).