การพัฒนาระบบการกำกับติดตามการดำเนินงาน และการใช้งบประมาณด้วยระบบดิจิทัล
dc.contributor.author | ลานนา หมื่นจันทร์ | |
dc.contributor.author | พรรณสุกิตต์ ทาทอง | |
dc.date.issued | 2024 | |
dc.description | This study focuses on the research and development of a digital system for monitoring operations and budgets. The project is divided into three phases: Phase 1 involves planning, analyzing requirements, setting objectives for the web application, and identifying necessary features. Phase 2 covers the development of the web application for the monitoring system. Phase 3 involves testing the efficiency and effectiveness of the application's features. The results showed that participants could timely track activity/project progress, monitor budget usage, and adjust project plans and resources efficiently. | |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้เป็นการวิจัยและพัฒนา (Research and Development) เพื่อพัฒนาระบบ การกำกับติดตามการดำเนินงาน และการใช้งบประมาณด้วยระบบดิจิทัล โดยแบ่งการวิจัยออกเป็น 3 ระยะ ดังนี้ ระยะที่ 1 การวางแผน การวิเคราะห์ความต้องการ การกำหนดเป้าหมายของเว็บแอปพลิเคชัน และกำหนดฟีเจอร์ที่ต้องการใช้ในเว็บแอปพลิเคชัน ระยะที่ 2 การพัฒนาเว็บแอปพลิเคชันระบบ การกำกับติดตามการดำเนินงาน และการใช้งบประมาณ ระยะที่ 3 การทดสอบประสิทธิภาพและประสิทธิผลการทำงานของฟีเจอร์ต่าง ๆ ของแอปพลิเคชัน ผลการวิจัยพบว่า กลุ่มตัวอย่างสามารถบันทึกความก้าวหน้าของกิจกรรม/โครงการ ทราบงบประมาณที่ใช้ไปและงบประมาณคงเหลือได้อย่างทันท่วงที ซึ่งสามารถนำข้อมูลไปใช้ในการปรับเปลี่ยนแผนการดำเนินโครงการ และสามารถนำไปใช้ในการบริหารจัดการทรัพยากรที่มีอยู่เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ | |
dc.description.sponsorship | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
dc.identifier.citation | ลานนา หมื่นจันทร์ และ พรรณสุกิตต์ ทาทอง. (2567). การพัฒนาระบบการกำกับติดตามการดำเนินงาน และการใช้งบประมาณด้วยระบบดิจิทัล. [งานวิจัย, มหาวิทยาลัยพะเยา]. ฐานข้อมูลคลังปัญญาดิจิทัล มหาวิทยาลัยพะเยา (UP Digital Collections: UPDC). | |
dc.language.iso | other | |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
dc.subject | ระบบการกำกับติดตามการดำเนินงาน | |
dc.subject | งบประมาณ | |
dc.subject | ระบบดิจิทัล | |
dc.subject | Operational Monitoring System | |
dc.subject | Budgets | |
dc.subject | Digital System | |
dc.title | การพัฒนาระบบการกำกับติดตามการดำเนินงาน และการใช้งบประมาณด้วยระบบดิจิทัล | |
dc.title.alternative | Development of Digital System for Operation Monitoring and using Budget Amang School of Nursing, University of Phayao | |
dc.type | Thesis |