การศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนธุรกิจเดย์สปาในเขตอำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่
Date
2013
Authors
Journal Title
Journal ISSN
Volume Title
Publisher
มหาวิทยาลัยพะเยา
Abstract
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการลงทุนธุรกิจเดย์สปาในเขตอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยศึกษาวิเคราะห์การลงทุน 4 ด้าน คือ ด้านการตลาด ด้านเทคนิค ด้านบริหาร และด้านการเงิน ใช้เกณฑ์วัดความคุมค่าในการลงทุนตัดสินใจลงทุนว่าควรลงทุนหรือไม่ประกอบด้วยระยะเวลาคืนทุนคิดลดมูลค่าปัจจุบันสุทธิ อัตราผลตอบแทนภายในวิธีดำเนินการวิจัย ข้อมูลที่ได้นำมาศึกษาในครั้งนี้ได้มาจากข้อมูลปฐมภูมิ จากการสัมภาษณ์ผู้ประกอบการ 1 แห่ง ร้านชีวาสปา เป็นร้านสปา จัดประเภทเป็นร้านเดย์สปาขนาดใหญ่ในเขตอำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ และมีการดำเนินงานมากกว่า 8 ปี ข้อมูลทุติยภูมิ โดยการรวบรวมจากเอกสารวิชาการ งานวิจัย รายงาน บทความ รวมถึงข้อมูลทางเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนธุรกิจเดย์สปาในเขตอำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่
Description
The aim of this study is to research investment projects in the day spa business in the district town Chiang Mai Province. Analysis study by four aspects: Marketing, Technical, Management, Finance. The measure of value in the investment for should invest or not. Payback period, Net present value, Internal rate of return. The data used in this study was derived from primary data and secondary data. Primary data from interview one day spa. A Sheeva spa is the larger and operation more 8 years. Secondary data is information from research papers, reports, articles and information websites. Related to the day spa business in Chiang Mai Province.
Keywords
ธุรกิจสปา, การลงทุน, Spa business, Investment
Citation
อมรรัตน์ หมอยาดี. (2556). การศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนธุรกิจเดย์สปาในเขตอำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่. [วิทยานิพนธ์ปริญญามหาบัณฑิต, มหาวิทยาลัยพะเยา]. ฐานข้อมูลคลังปัญญาดิจิทัล มหาวิทยาลัยพะเยา (UP Digital Collections: UPDC).