ความพึงพอใจในการให้บริการของเจ้าหน้าที่จรรยาบรรณการใช้สัตว์สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา
Date
2021
Authors
Journal Title
Journal ISSN
Volume Title
Publisher
มหาวิทยาลัยพะเยา
Abstract
การวิจัยนี้ มีวัถุประสงค์หลัก เพื่อศึกษาความพึงพอใจในการให้บริการของเจ้าหน้าที่จรรยาบรรณการใช้สัตว์ สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา โดยทำการสำรวจความพึงพอใจของนิสิตและบุคลากรจำนวน 146 คน ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล สถิติที่ใช้วิเคราะห์ข้อมูล คือ การแจกแจงความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน สถิติที่ใช้ในการทดสอบ คือ สถิติทดสอบแบบเอฟ (F–test) ค่าความแปรปรวน (ANOVA) และเปรียบเทียบความแตกต่างรายคู่ (LSD) ผลจากการวิจัยพบว่า ผู้รับบริการส่วนใหญ่เป็นเพศหญิงคิดเป็นร้อยละ 59.60 และเป็นอาจารย์ ร้อยละ 42.50 ผู้รับบริการมีความพึงพอใจต่องานบริการของผู้ให้บริการอยู่ในระดับมาก โดยมีค่าเฉลี่ยความพึงพอใจอยู่ระหว่าง 3.83 – 4.08 จากผลการวิเคราะห์พบว่า กลุ่มประชากรส่วนใหญ่ที่เป็นอาจารย์ มีความพึงพอใจในการได้รับบริการแตกต่างจากนิสิต และเจ้าหน้าที่อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ (p < 0.05)
Description
The main objective of this study was to study of services offered by animal ethics officer, University of Phayao Innovation and Technology Transfer Institute. The satisfaction survey of 146 students and staff was conducted by using questionnaire to collect the data. The statistical methods that used for the analysis were frequency distribution, percentage, average, and standard deviation. In addition, the statistical scheme that used in testing were F-test, analysis of variance (ANOVA), and comparative analyzing with Least Significant Difference (LSD). The results of the research showed that 59.60% of user were females, and also 42.50% are academic staff. Most of user had satisfied level of getting information and services at the average between 3.83 and 4.08. From the analysis result, found that the satisfaction from academic staff toward of getting services from the service providers was different from students and staff which gives the highly statistically significant (p < 0.05)
Keywords
ผู้ให้บริการ, ความพึงพอใจ, เจ้าหน้าที่จรรยาบรรณการใช้สัตว์, Service providers, Satisfaction, Animal Ethics Officer