การพัฒนาระบบติดตามเงินสนับสนุนการพัฒนาบุคลากรรายบุคคล (Block grant) งบประมาณรายได้ คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดยใช้ Line Official Account
| dc.contributor.author | คัทรียา วันโน | |
| dc.date.issued | 2025 | |
| dc.description | This research aimed to: (1) develop an individual personnel development funding (Block Grant) tracking system using Line Official Account at the Faculty of Allied Health Sciences, University of Phayao; (2) evaluate the effectiveness of the developed tracking system; and (3) assess the satisfaction of staff members with the system. The sample group consisted of 54 academic and supporting staff members from the Faculty of Allied Health Sciences, University of Phayao. The research instrument was a satisfaction assessment questionnaire on the developed tracking system, which was validated by experts before implementation. The results revealed that the overall mean satisfaction score for the developed tracking system was at the highest level, with an average score of 4.80 ± 0.41. Additionally, the mean scores for each evaluation aspect were also at the highest level. The study concluded that staff members of the Faculty of Allied Health Sciences, University of Phayao were highly satisfied with the development of the individual personnel development funding (Block Grant) tracking system using Line Official Account. | |
| dc.description.abstract | งานวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อพัฒนาระบบติดตามเงินสนับสนุนการพัฒนาบุคลากรรายบุคคล (Block grant) งบประมาณรายได้ คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดยใช้ Line Official Account 2) เพื่อประเมินประสิทธิภาพของระบบติดตามเงินสนับสนุนการพัฒนาบุคลากรรายบุคคล (Block grant) งบประมาณรายได้ คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดยใช้ Line Official Account 3) เพื่อประเมินความพึงพอใจต่อการใช้งานระบบติดตามเงินสนับสนุนการพัฒนาบุคลากรรายบุคคล (Block grant) งบประมาณรายได้ คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดยใช้ Line Official Account จากบุคลากรคณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา กลุ่มตัวอย่างในงานวิจัยครั้งนี้ คือ บุคลากรสายวิชาการ และบุคลากรสายสนับสนุน คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จำนวน 54 คน เครื่องมือที่ใช้ในงานวิจัย คือ แบบประเมินความพึงพอใจต่อการพัฒนาระบบติดตามเงินสนับสนุนการพัฒนาบุคลากรรายบุคคล (Block grant) งบประมาณรายได้ คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดยใช้ Line Official Account ซึ่งเครื่องมือดังกล่าวได้รับการประเมินคุณภาพจากผู้เชี่ยวชาญก่อนนำไปใช้งานจริง ผลการศึกษาพบว่า คะแนนรวมเฉลี่ยของผลประเมินความพึงพอใจต่อการพัฒนาระบบติดตามเงินสนับสนุนการพัฒนาบุคลากรรายบุคคล (Block grant) งบประมาณรายได้ คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดยใช้ Line Official Account จากบุคลากรภายในคณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา อยู่ในระดับมากที่สุด มีค่าคะแนนเฉลี่ยเท่ากับ 4.80 ± 0.41 อีกทั้งผลการประเมินในแต่ละหัวข้อการประเมินมีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมากที่สุด การวิจัยนี้สรุปได้ว่า บุคลากรคณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา มีความพึงพอใจที่มากที่สุดต่อการพัฒนาระบบติดตามเงินสนับสนุนการพัฒนาบุคลากรรายบุคคล (Block grant) งบประมาณรายได้ คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดยใช้ Line Official Account | |
| dc.description.sponsorship | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
| dc.identifier.citation | คัทรียา วันโน. (2568). การพัฒนาระบบติดตามเงินสนับสนุนการพัฒนาบุคลากรรายบุคคล (Block grant) งบประมาณรายได้ คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดยใช้ Line Official Account. มหาวิทยาลัยพะเยา. | |
| dc.language.iso | other | |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
| dc.subject | เงินสนับสนุนการพัฒนาบุคลากร คณะสหเวชศาสตร์ | |
| dc.subject | ระบบติดตามเงินสนับสนุนการพัฒนาบุคลากรรายบุคคล | |
| dc.subject | แอปพลิเคชั่นไลน์ | |
| dc.subject | Block grant | |
| dc.subject | Tracking System Block grant | |
| dc.subject | Individual Development Plan (IDP) | |
| dc.subject | LINE application | |
| dc.title | การพัฒนาระบบติดตามเงินสนับสนุนการพัฒนาบุคลากรรายบุคคล (Block grant) งบประมาณรายได้ คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดยใช้ Line Official Account | |
| dc.title.alternative | Development of a Personnel Development Funding Tracking System (Block Grant) for the School of Allied Health Sciences, University of Phayao using Line Official Account | |
| dc.type | Other |