การพัฒนาระบบสารสนเทศการลางานของบุคลากร กรณีศึกษา : กองการเจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.contributor.author: นพรัตน์ พระดวงงาม
dc.date.issued: 2024
dc.description: The objective of this study was to education and develop an online leave system for the Employment Department of University of Phayao. The study provides guidelines for online leave system and can be used by all University of Phayao personnel. The original leave system was used for the purposes of the study. The research found ways to improve and develop the new online leave system to meet the needs and provide users with the greatest possible convenience. This has a truly suitable application to the context of the University of Phayao work. The research showed that all volunteers who used the online leave system between November 2022 and September 2024 were satisfied. It was found that the overall effectiveness of the system was considered to be at a high level (X̅ = 4.46, S.D. = 0.64). Satisfaction with the system's ability to perform its tasks is also at a high level. In terms of easy to use, efficiency is at similarly high level (X̅ = 4.43, S.D. = 0.62). In the case of data security, performance is at the highest level (X̅ = 4.54, S.D. = 0.59). From the results of the research conducted on a sample group of volunteers and based on the assessment of the applicable evaluation, the online leave system research on the case study of Phayao University Staff Branch has a high level of application.
dc.description.abstract: การศึกษาในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อการศึกษาและพัฒนาระบบการลาออนไลน์ของบุคลากร มหาวิทยาลัยพะเยา โดยกรณีศึกษา กองการเจ้าหน้าที่ นำมาซึ่งแนวทางในการพัฒนาระบบการลาออนไลน์ที่สามารถนำไปใช้กับบุคลากรของมหาวิทยาลัยพะเยาทั้งหมด โดยในการวิจัยได้ทำการศึกษาระบบการลาระบบเดิม เพื่อหาแนวทางนำมาปรับปรุงพัฒนาให้ระบบการลาออนไลน์ระบบใหม่สามารถตอบสนองความต้องการ และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ได้มากที่สุด รวมถึงเหมาะสมกับบริบทการทำงานของมหาวิทยาลัยพะเยาอย่างแท้จริง ผลการวิจัยพบว่า อาสาสมัครผู้ใช้งานระบบการลาออนไลน์ทั้งหมด ระหว่างเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2565 มีความถึงกันยายน พ.ศ. 2566 พึงพอใจต่อประสิทธิภาพการใช้งานระบบ โดยรวมพบว่า มีประสิทธิภาพอยู่ในระดับมาก (X̅ = 4.46, S.D. = 0.64) ความพึงพอใจในด้านความสามารถในการทำงานตามหน้าที่ของระบบมีประสิทธิภาพอยู่ในระดับมาก (X̅ = 4.39, S.D. = 0.68) ด้านความง่ายต่อการใช้งานมีประสิทธิภาพอยู่ในระดับมาก (X̅ = 4.43, S.D. = 0.62) และในด้านความปลอดภัยของการรักษาข้อมูลมีประสิทธิภาพอยู่ในระดับมากที่สุด (X̅ = 4.54, S.D. = 0.59) ซึ่งจากผลการวิจัยจากการทดลองใช้งานจริงของกลุ่มอาสาสมัคร และทำแบบประเมินสรุปได้ว่า งานวิจัยเรื่องระบบการลาออนไลน์ กรณีศึกษา กองการเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยพะเยาอยู่ในระดับมาก
dc.description.sponsorship: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.identifier.citation: นพรัตน์ พระดวงงาม. (2567). การพัฒนาระบบสารสนเทศการลางานของบุคลากร กรณีศึกษา : กองการเจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยพะเยา. [งานวิจัย, มหาวิทยาลัยพะเยา]. ฐานข้อมูลคลังปัญญาดิจิทัล มหาวิทยาลัยพะเยา (UP Digital Collections: UPDC).
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.subject: ระบบการลาออนไลน์
dc.subject: งานบุคคล
dc.subject: สารสนเทศ
dc.subject: Online Leave system
dc.subject: Development of Online Leave system
dc.subject: Information Systems
dc.subject: Human resource
dc.title: การพัฒนาระบบสารสนเทศการลางานของบุคลากร กรณีศึกษา : กองการเจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.title.alternative: The Development of Employee Leave Information System, Case Study: The Division of Personnel University of Phayao
dc.type: Thesis