ระบบสืบค้นผ้าซิ่นสำหรับศูนย์วัฒนธรรมศึกษาน่าน
dc.contributor.author: สุขสวรรค์ คำวงศ์
dc.date.issued: 2023
dc.description: The purposes of this research were: 1) design and develop the Sarong Searching System for Culture Education Center, Nan Province 2) evaluate the efficiency of system and 3) evaluate user’s satisfaction of system. The population and samples group were 1) System specialist on content design, measurement, and evaluation aspects in a total of 9 people. 2) Female in Rajamagala University Technology Lanna, Nan in a total of 110 people. Research instruments were interviews, a Quality assessment form, and a satisfaction questionnaire. The results of the research were shown that 1) The results of Design and Develop System had high quality. (x̅ = 4.48, S.D. x̅ = 0.77) 2) the result of system efficiency had high quality . (x̅ = 4.41, S.D. x̅ = 0.71) 3) The satisfaction of the users of the Sarong Searching System was high (x̅ = 4.35, S.D. x̅ = 0.82).
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อออกแบบและพัฒนาระบบสืบค้นผ้าซิ่นของศูนย์วัฒนธรรมศึกษาน่าน ที่สามารถสืบค้นข้อมูลตาม สี ลายผ้า และโอกาสสวมใส่ บนเว็บแอปพลิเคชัน 2) เพื่อประเมินประสิทธิภาพด้านการใช้งานของระบบ 3) เพื่อประเมินผลความพึงพอใจต่อการใช้งานระบบ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านวัดและประเมินผล จำนวน 3 คน ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อหา จำนวน 3 คน และด้านการออกแบบระบบ จำนวน 3 คน และบุคลากรเพศหญิงในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาน่าน จำนวน 110 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ แบบประเมินคุณภาพ แบบสัมภาษณ์ และแบบสอบถามความพึงพอใจ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัยพบว่า 1) ผลการออกแบบและพัฒนาระบบมีคุณภาพในระดับมาก (x̅ = 4.48, S.D. x̅ = 0.77) 2) ผลการประเมินประสิทธิภาพด้านการใช้งานของระบบที่พัฒนาขึ้นมีคุณภาพระดับมาก (x̅ = 4.44, S.D. x̅ = 0.71) และ 3) ผลการประเมินผลความพึงพอใจต่อการใช้งานระบบที่พัฒนาขึ้นในภาพรวมอยู่ในระดับมาก ( x̅= 4.35, S.D. x̅= 0.82)
dc.description.sponsorship: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.identifier.citation: สุขสวรรค์ คำวงศ์. (2566). ระบบสืบค้นผ้าซิ่นสำหรับศูนย์วัฒนธรรมศึกษาน่าน. [วิทยานิพนธ์ปริญญามหาบัณฑิต, มหาวิทยาลัยพะเยา]. ฐานข้อมูลคลังปัญญาดิจิทัล มหาวิทยาลัยพะเยา (UP Digital Collections: UPDC).
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.subject: ระบบสืบค้น
dc.subject: ผ้าซิ่น
dc.subject: Searching System
dc.subject: Sarong
dc.title: ระบบสืบค้นผ้าซิ่นสำหรับศูนย์วัฒนธรรมศึกษาน่าน
dc.title.alternative: The Sarong Searching System for Culture Education Center
dc.type: Thesis