การสร้างสื่อการสอนเพื่อสาธิตเรื่องการตกของวัตถุในแนวดิ่งด้วยโปรแกรม Scratch
dc.contributor.author: ภิรมย์ยา ไชยเลิศ
dc.date.issued: 2017
dc.description: These objectives of this research are to learn programming with Scratch using Scratch for teaching about the falling of an object in a straight line and comparing educational achievement of students. The analysis of the t-test was found that the teaching of media from a Scratch program has achievement more than tradition teaching with statistical significance .05
dc.description.abstract: งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาการเขียนโปรแกรม Scratch การใช้โปรแกรม Scratch เป็นสื่อการสอน เรื่องการตกของวัตถุในแนวดิ่ง และเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาของผู้เรียนโดยใช้สื่อการสอนจากโปรแกรม Scratch ซึ่งสร้างสื่อการสอนเพื่อสาธิตเรื่องการตกของวัตถุในแนวดิ่ง โดยการวิเคราะห์จากค่า T-test พบว่า การเรียนการสอนจากการใช้สื่อจากโปรแกรม Scratch มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนสูงกว่าการเรียนการสอนแบบปกติอย่างมีนัยสeคัญทางสถิติที่ 0.05
dc.description.sponsorship: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.identifier.citation: ภิรมย์ยา ไชยเลิศ. (2560). การสร้างสื่อการสอนเพื่อสาธิตเรื่องการตกของวัตถุในแนวดิ่งด้วยโปรแกรม Scratch. [ปริญญานิพนธ์ไม่ได้ตีพิมพ์]. มหาวิทยาลัยพะเยา.
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.subject: สื่อการสอน
dc.subject: โปรแกรม Scratch
dc.subject: ฟิสิกส์ศึกษา
dc.subject: Instruction media
dc.subject: Scratch program
dc.subject: Physics education
dc.title: การสร้างสื่อการสอนเพื่อสาธิตเรื่องการตกของวัตถุในแนวดิ่งด้วยโปรแกรม Scratch
dc.title.alternative: Building Materials for The Demonstration of Objects Falling Vertically with Scratch Program
dc.type: Other