ระบบสารสนเทศเพื่อการแจ้งซ่อมและติดตามงานอาคารสถานที่ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.contributor.author: ภานุวัฒน์ โลมากุล
dc.contributor.author: วรินทร ซอกหอม
dc.date.issued: 2021
dc.description: The purpose of this study was to provide information systems services for coordination and repairs between the Premises Division and the School of Information and Communication Technology. University of Phayao to help check to show the coordinated action situation and facilitate teachers and staff within the School of Information and Communication Technology in the matter of repair notice and follow-up operations to help work efficiently, Convenient, fast, accurate and verifiable information. Development of Information systems for notification of repairs and monitoring of building work School of Information and Communication Technology University of Phayao has a plan to present an object-oriented Information system design Diagram (Object-Oriented Design) conduct an analysis of Information systems with the concept of management Information systems; concepts related to system development; system development cycle. The PHP System Development Language (PHP) is a tool for managing the database of system development. After analyzing and designing Information systems the study was conducted by users to test the functionality of the prepared system. The results showed that in terms of application in the field of testing, operations, coordination, follow-up, a notice of repair of building work within the Faculty Convenience and faster inspection of operations User usability and usability were satisfied with the design and styling of the website averaged 4.70 standard deviations of 0.51 on the usability aspect were averaged as 4.50 standard deviation 0.55, and the accuracy and efficiency of the system were averaged 4.39 standard deviation 0.51
dc.description.abstract: การศึกษาค้นคว้าในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาระบบสารสนเทศให้บริการด้านการประสานงานแจ้งซ่อมระหว่างกองอาคารสถานที่ และคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อช่วยให้ตรวจสอบ แสดงสถานการณ์ดำเนินการประสานงาน และอำนวยความสะดวกให้กับอาจารย์ เจ้าหน้าที่ ภายในคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ในด้านการแจ้งซ่อมและการติดตามการดำเนินงานช่วยให้การทำงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ สะดวกรวดเร็วและข้อมูลที่มีความถูกต้องและตรวจสอบได้ การพัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการแจ้งซ่อมและติดตามงานอาคารสถานที่ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ได้นำเสนอแผนภาพการออกแบบระบบสารสนเทศเชิงวัตถุ (Object Oriented Design) ดำเนินการวิเคราะห์ระบบสารสนเทศด้วยหลักคิดของระบบสารสนเทศเพื่อการจัดการ (Management Information Systems) แนวคิดที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาระบบวงจรการพัฒนาระบบ ภาษาที่ใช้ในการพัฒนาระบบพีเอชพี (PHP) เป็นเครื่องมือในการจัดการระบบฐานข้อมูลของการพัฒนาระบบ หลังจากที่ได้ทำการวิเคราะห์และออกแบบระบบสารสนเทศ ผู้ศึกษาได้ทำการทดสอบการใช้งานระบบโดยผู้ใช้งาน เพื่อทำการทดสอบการทำงานของระบบที่จัดทำขึ้น ผลปรากฏว่า ด้านการนำมาใช้งาน ในด้านการทดสอบดำเนินงานประสานติดตามการแจ้งซ่อมงานอาคารสถานที่ภายในคณะฯ เกิดความสะดวกและตรวจสอบการดำเนินการได้รวดเร็วขึ้น ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้จริงและเกิดประสิทธิภาพในการใช้งานมีความพึงพอใจในด้านการออกแบบและการจัดรูปแบบเว็บไซต์มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.70 ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน 0.51 ด้านประโยชน์ของการนำมาใช้งานมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.50 ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน 0.55 และด้านความถูกต้องและประสิทธิภาพการทำงานของระบบมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.39 ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน 0.51
dc.description.sponsorship: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.subject: ระบบสารสนเทศเพื่อการแจ้งซ่อมและการติดตามงานอาคารสถานที่
dc.subject: แผนภาพการออกแบบระบบสารสนเทศเชิงวัตถุ
dc.subject: ระบบสารสนเทศเพื่อการจัดการ
dc.subject: Information System for Building Notification and Follow-up
dc.subject: School of Information and Communication Technology
dc.subject: University of Phayao
dc.subject: Object Oriented Design
dc.subject: Management Information Systems
dc.title: ระบบสารสนเทศเพื่อการแจ้งซ่อมและติดตามงานอาคารสถานที่ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.title.alternative: The Information System for Building Notification and Follow-up, School of Information and Communication Technology, University of Phayao
dc.type: Other