การประเมินผลการดำเนินงานของงานพัสดุ มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.contributor.author: ชนินทร์ จินดากาศ
dc.date.issued: 2013
dc.description: This freeform research intended to study factors that affect the operation parcel of staff satisfaction Phayao University, including the issue of possession and obstacles in the operation of article Phayao University, the sample is a package University of Phayao in amount of 20 officers, personnel of Phayao University in amount of 200 people and vendors or contractors in amount of 30 people tools to queries regarding the above, the information is analyzed based on the frequency, percent, mean and standard deviation. Study summary as follows: Performance of work package Find staff answering service is capable of providing the service as it is satisfied. Factors that affect the operation of the parcel is the environmental factor is the second factor availability and structural part satisfaction of the staff ware of Phayao University. Most are satisfied in practice. The overview is included in the level Medium that parcel will get advice. Assistance in solving problems from a well head for this problem is to work hard and good work requires different legal regulations, suggestions that the Executive must have found understanding in the number of staff should be considered. Militants have enough volume and should be delegating responsibility clearly should make manual. Best practices steps and knowledge about regulations that entities.
dc.description.abstract: การค้นคว้าแบบอิสระครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อการดำเนินงานของงานพัสดุ ความพึงพอใจของเจ้าหน้าที่พัสดุของมหาวิทยาลัยพะเยา รวมถึงปัญหา และอุปสรรคในการดำเนินงานของงานพัสดุ มหาวิทยาลัยพะเยา กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ คือ เจ้าหน้าที่พัสดุ ของมหาวิทยาลัยพะเยา จำนวน 20 คน บุคลากรของมหาวิทยาลัยพะเยา จำนวน 200 คน และผู้ขายหรือผู้รับจ้าง จำนวน 30 คน เครื่องมือที่ใช้เป็นแบบสอบถามเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวข้างต้น นำข้อมูลที่ได้มาวิเคราะห์ โดยใช้ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการศึกษาสรุปได้ดังนี้ ผลการดำเนินงานของงานพัสดุ พบว่า เจ้าหน้าที่พัสดุ มีความสามารถในการให้บริการแก่ผู้มารับบริการได้เป็นอย่างดี เป็นที่พึงพอใจ ปัจจัยที่มีผลต่อการดำเนินงานของงานพัสดุ มากที่สุด คือ ปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม รองลงมา คือ ปัจจัยด้านความพร้อม และด้านโครงสร้าง ส่วนความพึงพอใจของเจ้าหน้าที่พัสดุของมหาวิทยาลัยพะเยา ส่วนใหญ่ มีความพึงพอใจในการปฏิบัติงาน ในภาพรวมรวมอยู่ในระดับปานกลาง ซึ่งเจ้าหน้าที่พัสดุจะได้รับคำแนะนำ ความช่วยเหลือในการแก้ไขปัญหาการทำงานจากผู้บังคับบัญชาอย่างดีเสมอ สำหรับปัญหา คือ งานพัสดุเป็นงานที่หนัก และต้องอาศัยกฎหมาย ระเบียบ ข้อบังคับต่าง ๆ ข้อเสนอแนะนั้น พบว่า ผู้บริหารจะต้องมีความรู้ ความเข้าใจในงาน ควรจะพิจารณาด้านจำนวนเจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติงานให้มีพอเพียงกับปริมาณงาน และควรมีการมอบหมายหน้าที่ความรับผิดชอบให้ชัดเจน ควรจัดทำคู่มือ วิธีปฏิบัติ ขั้นตอนต่าง ๆ และความรู้เกี่ยวกับระเบียบ ให้ผู้เกี่ยวข้องทราบ
dc.description.sponsorship: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.identifier.citation: ชนินทร์ จินดากาศ. (2556). การประเมินผลการดำเนินงานของงานพัสดุ มหาวิทยาลัยพะเยา. [วิทยานิพนธ์ปริญญามหาบัณฑิต, มหาวิทยาลัยพะเยา]. ฐานข้อมูลคลังปัญญาดิจิทัล มหาวิทยาลัยพะเยา (UP Digital Collections: UPDC).
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.subject: งานพัสดุ
dc.subject: การดำเนินงาน
dc.subject: Procurement
dc.subject: The operation
dc.title: การประเมินผลการดำเนินงานของงานพัสดุ มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.title.alternative: Evaluate the Operation of the Parcel in University of Phayao
dc.type: Thesis