ความสัมพันธ์ระหว่างภาวะผู้นำเชิงกลยุทธ์ในศตวรรษที่ 21 กับการดำเนินงานประกันคุณภาพภายในสถานศึกษา อำเภอเชียงของ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เชียงราย เขต 4
| dc.contributor.author | สายธาร อินทร์ตา | |
| dc.date.issued | 2022 | |
| dc.description | This research aims 1) to study the level of strategic leadership in the 21st century of Chiang Khong school administrators under Chiang Rai Elementary School District Office 4 2) to study the level of quality assurance operation within Chiang Khong schools under Chiang Rai Elementary School District Office 4 3) to study the relationship of strategic leadership in the 21st century of school administrators and quality assurance operations within Chiang khong school district under Chiang Rai Elementary School District Office district 4 samples including school administrators and teachers in Chiang Khong district. 175 people are affiliated with Chiang Rai Elementary School District Office 4, proportional zed by sample size with Cleggie Morgan's prefabricated table. Use stratified sampling method The tool used to collect data is a scale query, estimating 5 levels, a conformity index value of 1.00, a sentiment value of 0.87. Pearson Correlation Coefficient The results showed that 1) the strategic leadership in the 21st century of school administrators in Chiang Khong District under the Chiang Rai Elementary School District Office 4 as a whole and the income was at the highest level. Chiang Khong District 3) The relationship between the 21st century strategic leadership of the school administrators and the quality assurance operations within the school, Chiang Khong District, under the Chiang Khong Elementary School District Office 4, has a very high level of positive relations (r = 0.89). Statistically significant at 0.01 level. | |
| dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาระดับภาวะผู้นำเชิงกลยุทธ์ในศตวรรษที่ 21 ของผู้บริหารสถานศึกษา อำเภอเชียงของ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 4 2) เพื่อศึกษาระดับการดำเนินงานประกันคุณภาพภายในสถานศึกษา อำเภอเชียงของ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 4 3) เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ของภาวะผู้นำเชิงกลยุทธ์ในศตวรรษที่ 21 กับการดำเนินงานประกันคุณภาพภายในสถานศึกษา อำเภอเชียงของ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 4 กลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ ผู้บริหารสถานศึกษา และครูผู้สอน อำเภอเชียงของ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 4 จำนวน 175 คน กำหนดสัดส่วนตามขนาดกลุ่มตัวอย่างด้วยตารางสำเร็จรูปของเครจซี่มอร์แกน ใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบแบ่งชั้น เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเป็นแบบสอบถามมาตราส่วนประมาณค่า 5 ระดับ ค่าดัชนีความสอดคล้อง 1.00 ค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.88 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ การแจกแจงความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ของเพียร์สันผลการวิจัย พบว่า 1) ภาวะผู้นำเชิงกลยุทธ์ในศตวรรษที่ 21 ของผู้บริหารสถานศึกษา อำเภอเชียงของ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 4 โดยรวมรายด้านอยู่ในระดับมากที่สุด 2) การดำเนินงานประกันคุณภาพภายในสถานศึกษา อำเภอเชียงของ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 4 ในภาพรวมรายด้านอยู่ในระดับมากที่สุด 3) ความสัมพันธ์ระหว่างภาวะผู้นำเชิงกลยุทธ์ในศตวรรษที่ 21 กับการดำเนินงานประกันคุณภาพภายในสถานศึกษา อำเภอเชียงของ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 4 มีความสัมพันธ์ทางบวกระดับสูงมาก (r = 0.89) อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01 | |
| dc.description.sponsorship | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
| dc.language.iso | other | |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
| dc.subject | ภาวะผู้นำเชิงกลยุทธ์ในศตวรรษที่ 21 | |
| dc.subject | การประกันคุณภาพการศึกษา | |
| dc.subject | Strategic leadership in 21st century | |
| dc.subject | Quality Assurance with in School | |
| dc.title | ความสัมพันธ์ระหว่างภาวะผู้นำเชิงกลยุทธ์ในศตวรรษที่ 21 กับการดำเนินงานประกันคุณภาพภายในสถานศึกษา อำเภอเชียงของ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เชียงราย เขต 4 | |
| dc.title.alternative | The Relationship between 21st Century Strategic Leadership and Internal Quality Assurance Implementation of School in Chiang Khong District Under Chiang Rai Primary Educational Service Area 4 | |
| dc.type | Thesis |