การศึกษาปัจจัยที่ส่งผลต่อความสำเร็จในการประกันคุณภาพภายในสถานศึกษาของโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา อำเภอปง สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยา เขต 2
dc.contributor.author: อัชรี วงศ์กา
dc.date.issued: 2012
dc.description: The purposes of this study were to study success in educational quality assurance process of Pong Secondary schools under the office of Phayao Primary Educational Service Area Office 2, and to study factors affecting success in educational quality assurance under the office of Phayao Primary Education Service Area Office 2 The sample of this study was 78 people. The research instruments were check list and rating scale questionnaires. The data analysis was done by percentage, mean and standard deviation, The findings were as follows: 1) Success in Educational quality assurance process of Pong secondary schools under the office of Phayao Primary Educational Service Area Office 2 was at high level. 2) The factors of administrators, teacher, planning, participation, local community, learning and teaching, and educational quality assurance system that affecting success in education quality assurance under the office of Phayao Primary Educational Service Area Office 2 were at high level.
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาความสำเร็จในการประกันคุณภาพภายในสถานศึกษา และศึกษาระดับปัจจัยด้านผู้บริหาร ครูผู้สอน การวางแผน การมีส่วนร่วม ชุมชน การเรียนการสอน และระบบประกันคุณภาพภายใน ที่น่าจะส่งผลต่อความสำเร็จในการประกันคุณภาพภายในสถานศึกษาของโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา อำเภอปง สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยา เขต 2 ประชากร จำนวน 78 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา เป็นแบบสอบถามชนิดเลือกตอบ และแบบมาตราส่วนประมาณค่า วิเคราะห์ข้อมูลด้วย ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการศึกษาพบว่า 1) ความสำเร็จในการประกันคุณภาพภายในสถานศึกษาของโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา อำเภอปง สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยา เขต 2 โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก 2) ปัจจัยด้านผู้บริหาร ครูผู้สอน การวางแผน การมีส่วนร่วม ชุมชน การเรียนการสอน และระบบประกันคุณภาพภายใน ที่ส่งผลต่อความสำเร็จในการประกันคุณภาพภายในสถานศึกษาของโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา อำเภอปง สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยา เขต 2 โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก
dc.description.sponsorship: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.identifier.citation: อัชรี วงศ์กา. (2555). การศึกษาปัจจัยที่ส่งผลต่อความสำเร็จในการประกันคุณภาพภายในสถานศึกษาของโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา อำเภอปง สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยา เขต 2. [วิทยานิพนธ์ปริญญามหาบัณฑิต, มหาวิทยาลัยพะเยา]. ฐานข้อมูลคลังปัญญาดิจิทัล มหาวิทยาลัยพะเยา (UP Digital Collections: UPDC).
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.subject: การประกันคุณภาพภายใน
dc.subject: สถานศึกษา
dc.subject: Internal quality assurance
dc.subject: School
dc.title: การศึกษาปัจจัยที่ส่งผลต่อความสำเร็จในการประกันคุณภาพภายในสถานศึกษาของโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา อำเภอปง สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยา เขต 2
dc.title.alternative: The Study of Factors Affecting Success in Educational Quality Assurance Process of Pong Secondary Schools under the Office of Phayao Primary Educational Service Area Office 2
dc.type: Thesis