ความคิดเห็นของพนักงานครูต่อปัญหาการบริหารงานบุคลากรโรงเรียนเทศบาล 2 (แม่ต๋ำดรุณเวทย์) อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา
| dc.contributor.author | อธิวัฒน์ ทาเป๊ก | |
| dc.date.issued | 2012 | |
| dc.description | The purpose of this study was to study the comment of the staff officers for the problem and suggestion of the personnel management at the Municipalities 2, Phayao. The sample group of this study was 2 administrators, 38 teachers and 2 officers in the Municipalities 2, Phayao. The total is 42. The result of the study was a set of rating scale questionnaires which divided into 3 parts. The statistically were use percentage, mean, standard divisions and frequency. The finding of the study that 5 site of the overall was at a moderate level. The problem was ranked from high to low level as follow, the management control for supervisory personnel and monitoring, evaluation of the operation, the side of assigned work and the side of the personnel assigned to the edge. | |
| dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีจุดมุ่งหมาย เพื่อศึกษาความคิดเห็นของพนักงานครูต่อปัญหาการบริหารงานบุคลากร โรงเรียนเทศบาล 2 (แม่ต๋ำดรุณเวทย์) อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ตามโครงสร้างการบริหารงานของสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน 5 ด้าน ได้แก่ ด้านการกำหนดความต้องการบุคลากร ด้านการจัดบุคลากรเข้าปฏิบัติงาน ด้านการควบคุมและติดตาม ด้านการพัฒนา และการธำรงรักษาบุคลากร และด้านการประเมินผลการปฏิบัติงานของบุคลากร ประชากรที่ศึกษา ได้แก่ พนักงานครูโรงเรียนเทศบาล 2 รวม 42 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ คือ แบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการศึกษาพบว่า ระดับความคิดเห็นของพนักงานครูต่อปัญหาการบริหารงานบุคลากร โรงเรียนเทศบาล 2 (แม่ต๋ำดรุณเวทย์) โดยรวม 5 ด้าน อยู่ในระดับปานกลาง (x̄ =2.91) เมื่อพิจารณาเป็นรายด้านจะเห็นว่า ด้านที่มีปัญหามากที่สุดเท่ากันสองด้าน ได้แก่ ด้านการบริหารงาน ด้านการควบคุม กำกับ ติดตาม และนิเทศบุคลากร (x̄ =2.95) และด้านการประเมินผลการปฏิบัติงานของบุคลากร (x̄ =2.95 ) รองลงมา มีปัญหาเท่ากันสองด้าน ได้แก่ ด้านการจัดบุคลากรเข้าปฏิบัติงาน (x̄ =2.94) และด้านการจัดบุคลากรเข้าปฏิบัติงาน (x̄ =2.94) ปัญหาน้อยที่สุด คือ ด้านการกำหนดความต้องการของบุคลากร (x̄ =2.77) | |
| dc.description.sponsorship | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
| dc.identifier.citation | อธิวัฒน์ ทาเป๊ก. (2555). ความคิดเห็นของพนักงานครูต่อปัญหาการบริหารงานบุคลากรโรงเรียนเทศบาล 2 (แม่ต๋ำดรุณเวทย์) อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา. [วิทยานิพนธ์ปริญญามหาบัณฑิต, มหาวิทยาลัยพะเยา]. ฐานข้อมูลคลังปัญญาดิจิทัล มหาวิทยาลัยพะเยา (UP Digital Collections: UPDC). | |
| dc.language.iso | other | |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
| dc.subject | การบริหารงานบุคคล | |
| dc.subject | Personnel management | |
| dc.title | ความคิดเห็นของพนักงานครูต่อปัญหาการบริหารงานบุคลากรโรงเรียนเทศบาล 2 (แม่ต๋ำดรุณเวทย์) อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา | |
| dc.title.alternative | The Opinions of the Teacher Staff Officers to the Problem of the Municipal School 2 (Maetum Darunwet) Phayao | |
| dc.type | Thesis |