การสำรวจความพึงพอใจที่มีต่อการให้บริการระบบบริหารจัดการแผนและงบประมาณ มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.contributor.author: ฤทธิชัย มณีทิพย์
dc.date.issued: 2022
dc.description: The objectives of the research were to investigate the level of satisfaction of the Planning and Budget Management System (e-budget) of University of Phayao. By The 4 categories from the Planning and Budget Management System: The effectiveness and usefulness, the system design supporting and service usage, and the advice service. The data were collected through the online questionnaire for University of Phayao staff such as Director/Head of Planning/Plan and Policy Analyst amount 34 pax. The results of the study show that The 4 categories from the Planning and Budget Management System has the high level of the satisfaction. The data were analyzed by the average of 5, found that the highest category is the advice service 4.60 score, the higher is the service usage 4.29 score, The effectiveness and usefulness 4.27 score and the lowest is the system design supporting is 4.24.
dc.description.abstract: งานวิจัยเพื่อการพัฒนางานประจำ ครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อสำรวจความพึงพอใจที่มีต่อการให้บริการระบบบริหารจัดการแผนและงบประมาณ มหาวิทยาลัยพะเยา ทั้งหมด 4 ด้าน ได้แก่ ด้านประสิทธิผลและประโยชน์ของระบบ ด้านการออกแบบ ด้านการให้คำปรึกษาการใช้งาน และด้านการสนับสนุนการใช้งาน ทำการสำรวจจากการตอบแบบสอบถามออนไลน์ ของพนักงานมหาวิทยาลัยพะเยาที่เกี่ยวข้องกับการใช้บริการระบบ ได้แก่ หัวหน้าสำนักงาน/ หัวหน้างานแผนงาน/ ผู้รับผิดชอบด้านแผนงาน จำนวน 34 คน ผลการศึกษาพบว่า ระดับความพึงพอใจที่มีต่อการให้บริการระบบบริหารจัดการแผน และงบประมาณมหาวิทยาลัยพะเยา ทั้ง 4 ด้าน อยู่ในระดับมากที่สุด แต่เมื่อพิจารณาจากคะแนนเฉลี่ยจากคะแนนเต็ม 5 พบว่า ด้านการให้คำปรึกษาการใช้งาน มีคะแนนเฉลี่ยสูงสุด คือ 4.60 รองลงมา ได้แก่ ด้านการสนับสนุนการใช้งาน มีคะแนนเฉลี่ย 4.29 ด้านประสิทธิผลและประโยชน์ของระบบ มีคะแนนเฉลี่ย 4.27 และด้านการออกแบบ มีคะแนนเฉลี่ยน้อยที่สุด คือ 4.24 ตามลำดับ
dc.description.sponsorship: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.subject: ความพึงพอใจ
dc.subject: ระบบบริหารจัดการแผนและงบประมาณ
dc.subject: The Satisfaction
dc.subject: Budgeting and Planning Management Program
dc.title: การสำรวจความพึงพอใจที่มีต่อการให้บริการระบบบริหารจัดการแผนและงบประมาณ มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.title.alternative: The Survey of the Satisfaction the Planning and Budget Management System, University of Phayao
dc.type: Other