สร้างเครื่องกำเนิดความร้อนขนาดเล็ก (ฮีตเตอร์)
No Thumbnail Available
Date
2017
Journal Title
Journal ISSN
Volume Title
Publisher
มหาวิทยาลัยพะเยา
Abstract
งานวิจัยครั้งนี้ สร้างเครื่องกำเนิดความร้อนขนาดเล็ก (ฮีตเตอร์) ด้วยมีส่วนประกอบหลักคือ 1) ดินคอมพาวด์ 2) ลวดนิโครม เพื่อศึกษาสมบัติทางไฟฟ้า เช่น ความต่างศักย์ ความต้านทาน และกระแสไฟฟ้า ที่มีผลต่ออุณหภูมิของกำเนิดความร้อนขนาดเล็กแบบต่าง ๆ หลักการทำงาน คือ จ่ายแรงดันไฟฟ้าให้ฮีตเตอร์ทำให้ลวดเกิดความร้อนและวัดอุณหภูมิ
Description
This research task create a small heat generator (heater) with the main components: 1) Ball Clay 2) Nichrome Wire to study the electrical properties such as Resistance to Voltage and Electric Current affects the temperature of the heat generator for various small works is the supply voltage to the heater, making wire heat and temperature
Keywords
แรงดันไฟฟ้า, กระแสไฟฟ้า, กำลังไฟฟ้า, ความต้านทาน, อุณหภูมิ, Voltage, Electric Current, Resistance, Temperature
Citation
ธีรวัฒน์ เป็งปานันท์. (2560). สร้างเครื่องกำเนิดความร้อนขนาดเล็ก (ฮีตเตอร์). [ปริญญานิพนธ์ไม่ได้ตีพิมพ์]. มหาวิทยาลัยพะเยา.