ปัจจัยที่ส่งเสริมให้นิสิตเข้าร่วมกิจกรรมของมหาวิทยาลัยพะเยา
No Thumbnail Available
Date
2012
Journal Title
Journal ISSN
Volume Title
Publisher
มหาวิทยาลัยพะเยา
Abstract
การศึกษาค้นคว้าด้วยตนเองเรื่อง ปัจจัยที่ส่งเสริมให้นิสิตเข้าร่วมกิจกรรมของมหาวิทยาลัยพะเยา มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาปัจจัยที่ส่งเสริมให้นิสิตเข้าร่วมกิจกรรมของมหาวิทยาลัยพะเยา และศึกษาปัญหาและอุปสรรคในการเข้าร่วมกิจกรรมของมหาวิทยาลัยพะเยา ซึ่งการศึกษาครั้งนี้มีวิธีการเก็บรวบรวมข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่าง คือ นิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา ชั้นปีที่ 1 จำนวน 543 คน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล และวิเคราะห์ข้อมูลด้วยสถิติ ค่าร้อยละ ความถี่ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผู้ตอบแบบสอบถาม ส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง อายุ 19 ปี ผลการเรียน 2.00 - 2.50 ปัจจัยที่ส่งเสริมในการเข้าร่วมกิจกรรม โดยรวมอยู่ในระดับปานกลาง จากการศึกษาปัจจัยที่ส่งเสริมให้นิสิต เข้าร่วมกิจกรรมของมหาวิทยาลัยพะเยา พบว่า ด้านทัศนคติต่อกิจกรรม มีผลต่อการเข้าร่วมกิจกรรมของนิสิต โดยรวมอยู่ในระดับมาก ด้านการจูงใจต่อกิจกรรม มีผลต่อการเข้าร่วมกิจกรรมของนิสิต โดยรวมอยู่ในระดับปานกลาง ด้านการรับรู้ต่อกิจกรรมมีผลต่อการเข้าร่วมกิจกรรมของนิสิต โดยรวมอยู่ในระดับปานกลาง ด้านค่านิยมต่อกิจกรรม มีผลต่อการเข้าร่วมกิจกรรมของนิสิต โดยรวมอยู่ในระดับปานกลาง
Description
The topic of independent study is “the encourage factors for student participated activities at the University of Phayao”. The purpose of this study is to study the encourage factors for student participated activities at the University of Phayao and study problems and obstacles in participating in activities at the University of Phayao. This study gathered information from group sample – 543 first year students at the University of Phayao by using question form and by analyzing statistic, percentile, frequency, mean and standard deviation. Majority of participants was female aged 19 years old grade 2.00 – 2.50. The encourage factors for student participated activities are in the middle. From the encourage factors for student participated activities at the University of Phayao found out that Attitude toward activities has the effect to the participating in activities of the students is in the high level Attraction to the activities has the effect to the participating in activities of the students is in the middle level Awareness toward the activities has the effect to the participating in activities of the students is in the middle level Value toward the activities has the effect to the participating in activities of the students is in the middle level.
Keywords
กิจกรรม, Activity
Citation
ปาริชาต กันทวี. (2555). ปัจจัยที่ส่งเสริมให้นิสิตเข้าร่วมกิจกรรมของมหาวิทยาลัยพะเยา. [วิทยานิพนธ์ปริญญามหาบัณฑิต, มหาวิทยาลัยพะเยา]. ฐานข้อมูลคลังปัญญาดิจิทัล มหาวิทยาลัยพะเยา (UP Digital Collections: UPDC).