ระบบเซนเซอร์เฝ้าระวังสำหรับเด็กแรกเกิดถึงอายุ 3 ปี
dc.contributor.author: ณัฏฐณิชา จันทร์ปัญญา
dc.contributor.author: ขนิษฐา บุญยัง
dc.date.issued: 2017
dc.description: This research designs and develops the sensor system for monitoring newborn to 3 years baby. The system composed of an Arduino Pro Mini microcontroller, thermistors, pulse and blood oxygen sensor, accelerometer sensor and Bluetooth module for data measurements. Then an application is written for display by writing on the App Inventor 2, The measurement is transmitted via Bluetooth to display on application of android mobile phone. The results of the system testing are showed that the system can measure body temperature, pulse and oxygen levels in the blood and sleep behavior displayed on application of android mobile phone
dc.description.abstract: ในงานวิจัยนี้ได้ออกแบบและพัฒนาระบบเซนเซอร์เฝ้าระวังสำหรับเด็กแรกเกิดถึงอายุ 3 ปี โดยระบบประกอบด้วย Arduino Pro Mini เทอร์มิสเตอร์ เซ็นเซอร์วัดชีพจรและปริมาณออกซิเจนในเลือด เซ็นเซอร์ความเร่ง และโมดูลบลูทูธ สำหรับวัดค่าต่าง ๆ แล้วทำการเขียนแอปพลิเคชั่นโดย App Inventor 2 สำหรับแสดงผล จากเซนเซอร์ค่าที่วัดได้จะส่งผ่านสัญญาณบลูทูธมาแสดงยังแอปพลิเคชันในมือถือแอนดรอยด์ ผลการทดสอบการทำงาน พบว่า ระบบสามารถวัดอุณหภูมิร่างกาย ชีพจรและปริมาณออกซิเจนในเลือด และพฤติกรรมการนอนมาแสดงบนแอปพลิเคชันมือถือแอนดรอยด์ได้
dc.description.sponsorship: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.identifier.citation: ณัฏฐณิชา จันทร์ปัญญา และ ขนิษฐา บุญยัง. (2560). ระบบเซนเซอร์เฝ้าระวังสำหรับเด็กแรกเกิดถึงอายุ 3 ปี. [ปริญญานิพนธ์บัณฑิตไม่ได้ตีพิมพ์]. มหาวิทยาลัยพะเยา.tha
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.subject: อุณหภูมิ
dc.subject: ชีพจร
dc.subject: ปริมาณออกซิเจนในเลือด
dc.subject: ไข้ชัก
dc.subject: โรคระบบทางเดินหายใจ
dc.subject: Temperature
dc.title: ระบบเซนเซอร์เฝ้าระวังสำหรับเด็กแรกเกิดถึงอายุ 3 ปี
dc.title.alternative: The Sensor System for Mornitoring Newborn to 3 Years Baby
dc.type: Other