การประเมินโครงการโรงเรียนคุณธรรม สพฐ. ของสถานศึกษา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 2
dc.contributor.author: ณภัทร นวลจีน
dc.date.issued: 2025
dc.description: This research has the following objectives: 1) To evaluate the context of the OBEC Moral School Project of educational institutions under the Chiang Rai Primary Educational Service Area Office, Area 2. 2) To evaluate the input factors to the OBEC Moral School Project of educational institutions under the Chiang Rai Primary Educational Service Area Office, Area 2.3) To evaluate the process of the OBEC Moral School Project of educational institutions under the Chiang Rai Primary Educational Service Area Office 2. 4) To evaluate the output of the OBEC Moral School Project of educational institutions under the Chiang Rai Primary Educational Service Area Office 2. The sample group used in this research included educational personnel consisting of 306 administrators and teachers. The tools used in the research are The 5-level rating scale questionnaire has a confidence value of 0.98. Statistics used in data analysis include percentages, means, and standard deviations. The results of the research found that the evaluation of OBEC Moral Schools of educational institutions under the Chiang Rai Primary Educational Service Area Office, Area 2, overall, was at a high level. When considering each aspect, it was found that 1) the overall assessment of context was at a high level. 2) Overall assessment of input factors It is at a high level. 3) Overall process evaluation is at a high level. 4) Overall product evaluation is at a high level.
dc.description.abstract: การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ดังนี้ 1) เพื่อประเมินบริบทของโครงการโรงเรียนคุณธรรม สพฐ. ของสถานศึกษา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 2 2) เพื่อประเมินปัจจัยนำเข้าโครงการโรงเรียนคุณธรรม สพฐ. ของสถานศึกษา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 2 3) เพื่อประเมินกระบวนการของโครงการโรงเรียนคุณธรรม สพฐ. ของสถานศึกษา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 2 4) เพื่อประเมินผลผลิตโครงการโรงเรียนคุณธรรม สพฐ. ของสถานศึกษา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 2 กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยในครั้งนี้ ได้แก่ บุคลากรทางการศึกษา ประกอบด้วย ผู้บริหาร และผู้สอน จำนวน 306 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยเป็น แบบสอบถามแบบมาตรประมาณค่า 5 ระดับ มีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.98 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัย พบว่า การประเมินโรงเรียนคุณธรรม สพฐ. ของสถานศึกษา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 2 โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณารายด้าน พบว่า 1) การประเมินด้านบริบท โดยภาพรวม อยู่ในระดับมาก 2) การประเมินด้านปัจจัยนำเข้าโดยภาพรวม อยู่ในระดับมาก 3) การประเมินด้านกระบวนการ โดยภาพรวม อยู่ในระดับมาก 4) การประเมินด้านผลผลิต โดยภาพรวม อยู่ในระดับมาก
dc.description.sponsorship: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.identifier.citation: ณภัทร นวลจีน. (2568). การประเมินโครงการโรงเรียนคุณธรรม สพฐ. ของสถานศึกษา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 2. [วิทยานิพนธ์ปริญญามหาบัณฑิต, มหาวิทยาลัยพะเยา]. ฐานข้อมูลคลังปัญญาดิจิทัล มหาวิทยาลัยพะเยา (UP Digital Collections: UPDC).
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.subject: การประเมินโครงการ
dc.subject: โครงการโรงเรียนคุณธรรม สพฐ.
dc.subject: The Project Evaluation
dc.subject: The Obec Moral School Project
dc.title: การประเมินโครงการโรงเรียนคุณธรรม สพฐ. ของสถานศึกษา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 2
dc.title.alternative: Evaluation of the OBEC Moral School Project of Educational Institution Under the Chiang Rai Primary Educational Service Area Office 2
dc.type: Thesis