ความพึงพอใจต่อกิจกรรมรับน้องของนิสิตชั้นปีที่ 1 คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา
| dc.contributor.author | จินตนา ดูใจ | |
| dc.date.issued | 2012 | |
| dc.description | This independent study was to examine satisfaction of the first-year students to freshman orientation activity in the academic year 2011, School of Pharmacy, University of Phayao and to study problems and suggestions on freshman orientation activity in the academic year 2011, School of Pharmacy, University of Phayao. The findings of the study will be used as a guideline for planning and developing including setting the policy of fresh orientation activity, School of Pharmacy, University of Phayao in the next academic year. This study conducted with 72 first year students in the academic year 2011, School of Pharmacy, University of Phayao. The result showed that most of the respondents were 53 female and 19 male students accounted for 73.6 percent and 26.4 percent respectively. The result in the area of satisfaction in freshman orientation activity showed that student’s satisfaction in the personality of the leader of the activity was at the average level (μ=3.38), students’ satisfaction in welfare was at the average level (μ=2.92), students’ satisfaction in activity location was at the average level (μ=2.85) students satisfaction in time duration was at the average level (μ=2.84) and students’ satisfaction in types of activity was at the average level (μ=2.82) respectively. | |
| dc.description.abstract | การศึกษาค้นคว้าด้วยต้นเองในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมาย เพื่อศึกษาความพึงพอใจต่อกิจกรรมรับน้องของนิสิตชั้นปีที่ 1 ปีการศึกษา 2554 คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา และเพื่อศึกษาปัญหา และข้อเสนอแนะเกี่ยวกับกิจกรรมรับน้องของนิสิตชั้นปีที่ 1 ปีการศึกษา 2554 คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อนำผลการศึกษาค้นคว้ามาเป็นแนวทางในการวางแผน และพัฒนา รวมถึงการกำหนดนโยบายในการจัดกิจกรรมรับน้องของคณะเภสัชศาสตร์ และมหาวิทยาลัยพะเยาต่อไป การศึกษาค้นคว้าในครั้งนี้ ได้ทำการเก็บรวบรวมข้อมูลโดยใช้ประชากรทั้งหมด จากนิสิตชั้นปีที่ 1 ปีการศึกษา 2554 คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จำนวน 72 คน ผลการศึกษาค้นคว้าด้วยตนเอง พบว่า นิสิตที่ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นนิสิตหญิง จำนวน 53 คน และนิสิตชาย จำนวน 19 คน คิดเป็นร้อยละ 73.6 และ 26.4 ตามลำดับ ผลการค้นคว้าในด้านความพึงพอใจในกิจกรรมรับน้องของนิสิต มีค่าเฉลี่ยรวมอยู่ใน ระดับปานกลาง เมื่อพิจารณาเป็นรายด้าน โดยเรียงลำดับคะแนน จากมากไปหาน้อย พบว่า ด้านบุคลิกภาพของผู้นำกิจกรรมนิสิต มีระดับความพึงพอใจอยู่ในระดับปานกลาง (μ=3.38) ด้านการจัดสวัสดิการมีระดับความพึงพอใจอยู่ในระดับปานกลาง (μ=2.92) ด้านสถานที่ในการจัดกิจกรรมรับน้องมีระดับความพึงพอใจอยู่ในระดับปานกลาง (μ=2.85) ด้านความเหมาะสมของเวลาในการจัดกิจกรรมรับน้อง มีระดับความพึงพอใจอยู่ในระดับปานกลาง (μ=2.84) ด้านรูปแบบของการจัดกิจกรรมรับน้อง มีระดับความพึงพอใจอยู่ในระดับปานกลาง (μ=2.82) ตามลำดับ | |
| dc.description.sponsorship | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
| dc.identifier.citation | จินตนา ดูใจ. (2555). ความพึงพอใจต่อกิจกรรมรับน้องของนิสิตชั้นปีที่ 1 คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา. [วิทยานิพนธ์ปริญญามหาบัณฑิต, มหาวิทยาลัยพะเยา]. ฐานข้อมูลคลังปัญญาดิจิทัล มหาวิทยาลัยพะเยา (UP Digital Collections: UPDC). | |
| dc.language.iso | other | |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
| dc.subject | กิจกรรมรับน้อง | |
| dc.subject | Activity for younger students | |
| dc.title | ความพึงพอใจต่อกิจกรรมรับน้องของนิสิตชั้นปีที่ 1 คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา | |
| dc.title.alternative | Satisfaction of the First Year Students to Freshman Orientation Activity in the Academic, School of Pharmacy, University of Phayao | |
| dc.type | Thesis |