การจัดการสารสนเทศโรงอุตสาหกรรมสุรากลั่นขนาดเล็ก สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่พะเยา
| dc.contributor.author | ศิวปรียา ประเสริฐสังข์ | |
| dc.date.issued | 2023 | |
| dc.description | The objectives of this research are to analyze and design the information management system of the small, distilled liquor factories of Phayao area excise office, and also to evaluate the quality of the system. For the research results, it is found that 1) with the results of system analysis and design for information management of small distilled liquor factories of Phayao area excise office, there are 3 tables of data imported to database, create a map showing the location of the factories, create 2 graphs and 3 tables of tax payment report by factories, create report of factories that do not pay tax and create factories visit reports, and 2) the quality evaluation of the information management system for facilitation is very good level (Mean = 4.58, S.D. = 0.61), the ease of understanding to display data is good level (Mean = 4.50, S.D. = 0.71), the benefits to administrations are good level (Mean = 4.42, S.D. = 0.78) and the overall quality in all cases is good level (Mean 4.50, S.D. = 0.70) | |
| dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อ 1) วิเคราะห์และออกแบบระบบการจัดการสารสนเทศโรงอุตสาหกรรมสุรากลั่นขนาดเล็ก สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่พะเยา และ 2) ประเมินคุณภาพของระบบการจัดการสารสนเทศโรงอุตสาหกรรมสุรากลั่นขนาดเล็ก สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่พะเยา ผลการวิจัยพบว่า 1) ระบบการจัดการสารสนเทศโรงอุตสาหกรรมสุรากลั่นขนาดเล็ก สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่พะเยา มีการนำเข้าข้อมูล 3 ตาราง การจัดการข้อมูล จัดทำแผนที่แสดงพิกัดที่ตั้งของโรงอุตสาหกรรม รายงานการชำระภาษีรายโรงอุตสาหกรรม จำนวน 2 กราฟ และ 3 ตาราง รายงานโรงอุตสาหกรรมที่ไม่ได้ชำระภาษี และรายงานการตรวจเยี่ยมโรงอุตสาหกรรม และ 2) ผลการประเมินคุณภาพของระบบการจัดการสารสนเทศโรงอุตสาหกรรมสุรากลั่นขนาดเล็ก สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่พะเยา ด้านการอำนวยความสะดวกอยู่ในระดับดีมาก (ค่าเฉลี่ย 4.58 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน 0.61) ด้านความเข้าใจง่ายในการแสดงผลข้อมูลอยู่ในระดับดี (ค่าเฉลี่ย 4.50 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน 0.71) ด้านประโยชน์ต่อการบริหารงานอยู่ในระดับดี (ค่าเฉลี่ย 4.42 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน 0.78) และคุณภาพโดยรวมทุกด้านอยู่ในระดับดี (ค่าเฉลี่ย 4.50 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน 0.70) | |
| dc.description.sponsorship | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
| dc.identifier.citation | ศิวปรียา ประเสริฐสังข์. (2566). การจัดการสารสนเทศโรงอุตสาหกรรมสุรากลั่นขนาดเล็ก สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่พะเยา. [วิทยานิพนธ์ปริญญามหาบัณฑิต, มหาวิทยาลัยพะเยา]. ฐานข้อมูลคลังปัญญาดิจิทัล มหาวิทยาลัยพะเยา (UP Digital Collections: UPDC). | |
| dc.language.iso | other | |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
| dc.subject | การจัดการสารสนเทศ | |
| dc.subject | โรงอุตสาหกรรมสุรากลั่นขนาดเล็ก | |
| dc.subject | การวิเคราะห์และออกแบบระบบ | |
| dc.subject | Information Management | |
| dc.subject | Small Distilled Liquor Factories | |
| dc.subject | System Analysis and Design | |
| dc.title | การจัดการสารสนเทศโรงอุตสาหกรรมสุรากลั่นขนาดเล็ก สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่พะเยา | |
| dc.title.alternative | Information Management of Small Distilled Liquor Factories of Phayao Area Excise Office | |
| dc.type | Thesis |