การจำลองการทำงานของแขนกลด้วย ROS Moveit!
dc.contributor.author | นันทพงศ์ บัวพัฒน์ | |
dc.date.issued | 2020 | |
dc.description | Robotic and automation technologies are widely used in industry, especially robotic arm designed for use in industries that require repetitive tasks and tasks that are dangerous to human. simulation plays an important role in the research for the robot. Innovative test runs fast and possesses great saves cost and time in this study, has been studying the behavior of the robot arm. avoiding collision, pick and place of which is the basis of the robotic arm, which can be done using Moveit! and Robot Operating System (ROS). | |
dc.description.abstract | เทคโนโลยีหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติมันถูกใช้อย่างกว้างขวางในโรงงานอุตสาหกรรมโดยเฉพาะแขนกล ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในงานอุตสาหกรรมที่ต้องการงานซ้ำ ๆ และงานที่เป็นอันตรายแทนมนุษย์ การจำลองมีบทบาทสำคัญในการวิจัยหุ่นยนต์สำหรับการทดสอบแนวคิดการทำงานที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลา ในศึกษานี้ได้ศึกษาการทำงานของแขนกลในการเคลื่อนย้ายหลบสิ่งกีดขวาง และการจับ-วางวัตถุ ซึ่งเป็นพื้นฐานของแขนกลผ่านการจำลอง ซึ่งเราสามารถทำได้โดยใช้แพคเกจ Moveit! ของระบบปฏิบัติการหุ่นยนต์ (ROS) โดยการจำลองสภาพแวดล้อม และวางแผนการเคลื่อนไหวของแขนกล | |
dc.description.sponsorship | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
dc.identifier.citation | นันทพงศ์ บัวพัฒน์. (2563). การจำลองการทำงานของแขนกลด้วย ROS Moveit! .[ปริญญานิพนธ์บัณฑิตไม่ได้ตีพิมพ์]. มหาวิทยาลัยพะเยา. | |
dc.language.iso | other | |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
dc.subject | การจำลอง | |
dc.subject | เคลื่อนย้ายหลบสิ่งกีดขวาง | |
dc.subject | การจับ-วาง | |
dc.subject | simulation | |
dc.subject | avoiding collision | |
dc.subject | pick and place | |
dc.title | การจำลองการทำงานของแขนกลด้วย ROS Moveit! | |
dc.title.alternative | Robotic Arm Simulation with ROS Moveit! | |
dc.type | Other |