การบริหารตามยุทธศาสตร์การพัฒนาคุณภาพสถานศึกษา สังกัดมูลนิธิแห่งสภาคริสตจักรในประเทศไทย
dc.contributor.author: วิวรณ์ จุลโรจน์
dc.date.issued: 2023
dc.description: The purposes of this research were 1) to study the management according to the educational instructions under the Foundation of the Church of Christ in Thailand. And 2) to compare the administration according to the educational institution quality development strategy under the Foundation of the Church of Christ in Thailand classified by work experience. The sample group in this study was 221 school administrators under the Foundation of the Church of Christ in Thailand. The research instrument was a rating scale for 5 levels. The statistics used to analyze the data were percentage, mean and standard deviation and the One-way ANOVA The research findings were 1) the educational institution quality development strategy under the Foundation of the Church of Christ in Thailand. Overall, the management according to the educational institution quality development strategy was at a high level. In descending order of averages as follows: In terms of improving management efficiency. Developing the quality of learners on the basis of Christianity and ethics 2) the comparison of the management according to the educational institution quality development strategy under the Foundation of the Church of Christ in Thailand classified by work experience overall and each aspect is not different.
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้วัตถุประสงค์ เพื่อ 1) ศึกษาการบริหารตามยุทธศาสตร์การพัฒนาคุณภาพสถานศึกษาสังกัดมูลนิธิแห่งสภาคริสตจักรในประเทศไทย 2) เปรียบเทียบการบริหารตามยุทธศาสตร์การพัฒนาคุณภาพสถานศึกษา สังกัดมูลนิธิแห่งสภาคริสตจักรในประเทศไทย จำแนกตามประสบการณ์การทำงาน กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ ผู้บริหารสถานศึกษา สังกัดมูลนิธิแห่งสภาคริสตจักรในประเทศไทย ในปีการศึกษา 2565 จำนวน 221 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ แบบสอบถามแบบมาตราส่วนประมาณค่า 5 ระดับ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว One-way ANOVA ผลการวิจัย พบว่า 1) การศึกษาการบริหารตามยุทธศาสตร์การพัฒนาคุณภาพสถานศึกษา สังกัดมูลนิธิแห่งสภาคริสตจักรในประเทศไทย ในภาพรวมการบริหารตามยุทธศาสตร์การพัฒนาคุณภาพสถานศึกษาอยู่ในระดับมาก เรียงลำดับค่าเฉลี่ยจากมากไปน้อย ดังนี้ ด้านการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการ ด้านการพัฒนาคุณภาพผู้เรียนบนพื้นฐานคริสตจริยธรรม ด้านการยกระดับคุณภาพและเสริมสร้างความเข้มแข็งให้โรงเรียน 2) ผลการเปรียบเทียบการบริหารตามยุทธศาสตร์การพัฒนาคุณภาพสถานศึกษา สังกัดมูลนิธิแห่งสภาคริสตจักรในประเทศไทย จำแนกตามประสบการณ์การทำงาน โดยรวมและรายด้านไม่แตกต่างกัน
dc.description.sponsorship: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.identifier.citation: วิวรณ์ จุลโรจน์. (2566). การบริหารตามยุทธศาสตร์การพัฒนาคุณภาพสถานศึกษา สังกัดมูลนิธิแห่งสภาคริสตจักรในประเทศไทย. [วิทยานิพนธ์ปริญญามหาบัณฑิต, มหาวิทยาลัยพะเยา]. ฐานข้อมูลคลังปัญญาดิจิทัล มหาวิทยาลัยพะเยา (UP Digital Collections: UPDC).
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.subject: การบริหารตามยุทธศาสตร์
dc.subject: การพัฒนาคุณภาพสถานศึกษา
dc.subjectstrategic management
dc.subjecteducational institution quality development
dc.title: การบริหารตามยุทธศาสตร์การพัฒนาคุณภาพสถานศึกษา สังกัดมูลนิธิแห่งสภาคริสตจักรในประเทศไทย
dc.title.alternative: Management According to the Educational Institutions under the Foundation of the Church of Christ in Thailand
dc.type: Thesis