ปัจจัยที่มีผลต่อความสุขในการทำงานของบุคลากรสายสนับสนุน มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.contributor.author | จตุพร ไชยราช | |
dc.date.issued | 2018 | |
dc.description | A Study of the factors affecting the happiness of work of the support staff of Phayao University Objective 1) To study the level of happiness of working staff of Phayao University Supporting Staff. And 2) To study the factors affecting Work happiness of Phayao University Support Staff. The samples used in the study were the support staff of Phayao University who performed the actual works in the year 2017. Determine the sample size using the tables provided by Crazy and Morgan. There were 265 samples. Tools used to collect data. The statistics are used to analyze the data. The frequency of the standard deviation. And stepwise multiple regression analysis. factors affecting job happiness of Phayao University support staff. The best factors affecting job happiness of Phayao University support staff. At the 0.01 level of significance. Factors related to workplace relationships | |
dc.description.abstract | การศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อความสุขในการทำงานของบุคลากรสายสนับสนุน มหาวิทยาลัยพะเยามี วัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาระดับความสุขในการทำงานของพนักงานสายสนับสนุนมหาวิทยาลัยพะเยา และ 2) เพื่อศึกษาปัจจัยที่ส่งผลต่อความสุขในการทำงานของพนักงานสายสนับสนุน มหาวิทยาลัยพะเยา กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ พนักงานสายสนับสนุนของมหาวิทยาลัยพะเยา ที่ปฏิบัติงานจริง ประจำปี 2560 จำนวน 823 คน กำหนดขนาดกลุ่มตัวอย่าง โดยใช้ตารางสำเร็จรูปของเครซี่และมอร์แกน ได้กลุ่มตัวอย่าง จำนวน 265 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล ได้แก่ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และวิเคราะห์การถดถอยพหุคูณแบบขั้นตอน (Stepwise Multiple Regression Analysis) ผลการศึกษาพบว่า ระดับปัจจัยที่มีผลต่อความสุขในการทำงานของพนักงานสายสนับสนุนมหาวิทยาลัยพะเยา ปัจจัยที่ดีที่สุดที่ส่งผลต่อความสุขในการทำงานของพนักงานสายสนับสนุนมหาวิทยาลัยพะเยา อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01 จำนวน 1 ด้าน ได้แก่ ปัจจัยด้านความสัมพันธ์ในที่ทำงาน | |
dc.description.sponsorship | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
dc.language.iso | other | |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
dc.subject | ปัจจัยที่มีผลต่อความสุขในการทำงาน | |
dc.subject | Factors affecting work happiness of support personals | |
dc.title | ปัจจัยที่มีผลต่อความสุขในการทำงานของบุคลากรสายสนับสนุน มหาวิทยาลัยพะเยา | |
dc.title.alternative | Factors Affecting Work Happiness of Support Personnels in University of Phayao | |
dc.type | Thesis |