คุณภาพการให้บริการของสหกรณ์ออมทรัพย์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จำกัด สาขามหาวิทยาลัยพะเยา
dc.contributor.author: กาญจนา ทาทอง
dc.date.issued: 2019
dc.description: The objective of this study were to study the quality problems and obstacles, and the service guideline of the Srinakharinwirot University Savings Cooperatives Ltd, University of Phayao branch. The samples were 233 members of the Srinakharinwirot University Savings Cooperative Limited, University of Phayao branch. Using questionnaires for data gathering analysis by frequency, percentage, mean, standard deviation, and the hypothesis with testing F-test. The research results showed that the service quality Srinakharinwirot University Savings Cooperative Ltd. University of Phayao branch overall the service quality was at the highest level. Considering in each aspect found that the service quality was in the highest level of satisfaction in all aspects. Problems and obstacles showed the lack of public relations in many ways. The guidelines for service development should be public relations agencies, diversity of products, various communication for welcome customers to visit the organization or product easily and quickly.
dc.description.abstract: การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาคุณภาพ ปัญหาและอุปสรรค และแนวทางการให้บริการของสหกรณ์ออมทรัพย์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จำกัด สาขามหาวิทยาลัยพะเยา กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ คือ สมาชิกของสหกรณ์ออมทรัพย์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จำกัด สาขามหาวิทยาลัยพะเยา จำนวน 233 คน ใช้แบบสอบถาม ในการรวบรวมข้อมูล วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ค่าความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และทดสอบสมมติฐานด้วย F-test ผลการวิจัย พบว่า คุณภาพการให้บริการของสหกรณ์ออมทรัพย์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จำกัด สาขามหาวิทยาลัยพะเยา โดยรวมมีคุณภาพการให้บริการอยู่ในระดับความพึงพอใจมากที่สุด เมื่อพิจารณาเป็นรายด้าน พบว่า มีคุณภาพการให้บริการอยู่ในระดับความพึงพอใจมากที่สุดทุกด้าน ปัญหาและอุปสรรค พบว่า ขาดการประชาสัมพันธ์ที่หลากหลายช่องทาง แนวทางในการพัฒนาการให้บริการ คือ ควรมีการประชาสัมพันธ์หน่วยงาน และสินค้าให้มีความหลากหลาย และมีช่องทางการติดต่อสื่อสารที่หลากหลายช่องทางเพื่อให้ลูกค้าหรือผู้สนใจสามารถเข้าไปเยี่ยมชมหน่วยงานหรือสินค้าได้สะดวกและรวดเร็ว
dc.description.sponsorship: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.identifier.citation: กาญจนา ทาทอง. (2563). คุณภาพการให้บริการของสหกรณ์ออมทรัพย์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จำกัด สาขามหาวิทยาลัยพะเยา. [วิทยานิพนธ์ปริญญามหาบัณฑิต, มหาวิทยาลัยพะเยา]. ฐานข้อมูลคลังปัญญาดิจิทัล มหาวิทยาลัยพะเยา (UP Digital Collections: UPDC).
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.subject: คุณภาพการให้บริการ
dc.subject: สหกรณ์ออมทรัพย์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จำกัด
dc.subject: Service quality
dc.subject: Cooperatives Srinakharinwirot University Limited
dc.title: คุณภาพการให้บริการของสหกรณ์ออมทรัพย์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จำกัด สาขามหาวิทยาลัยพะเยา
dc.title.alternative: Service Quality of Srinakharinwirot University Savings Cooperative Limited at University of Phayao Branch
dc.type: Thesis