สื่อมัลติมีเดียการทดลองฟิสิกส์เรื่องสมดุลแรงของพื้นเอียง
dc.contributor.author | ลัทธพล ชุ่มวงศ์ | |
dc.date.issued | 2017 | |
dc.description | In this work, the multimedia of experimental physics in topic of force balance on an inclined plane was created by using Audacity, Sony Vegas Pro 13, Adobe After Effects, Aegisub, AVI ReComp, Format Factory programs. Audacity was used for noise reduction from external sound before using Sony Vegas Pro 13 for video files editor. Adobe After Effects was used for text effects creator. Aegisub was used for subtitle creator and AVI ReComp was used for subtitle encoder. Finally, Format Factory was used for to reduce file size and convert file. | |
dc.description.abstract | ในการศึกษาครั้งนี้ ได้สร้างมัลติมีเดียการทดลองเรื่องสมดุลแรงของพื้นเอียง โดยใช้โปรแกรมหลักในการทำ ดังนี้ Audacity, Sony Vegas Pro 13, Adobe After Effects, Aegisub, AVI ReComp, Format Factory โดยที่โปรแกรม Audacity เป็นโปรแกรมสำหรับการลดเสียงรบกวนจากภายนอก สำหรับโปรแกรม Sony Vegas Pro 13 เป็นโปรแกรมสำหรับการตัดต่อไฟล์เพื่อทำเป็นคลิปวีดีโอ สำหรับโปรแกรม Adobe After Effects เป็นโปรแกรมสำหรับการแต่งเอฟเฟค สำหรับโปรแกรม Aegisub เป็นโปรแกรมสำหรับการสร้างซับไตเติ้ล สำหรับโปรแกรม AVI ReComp เป็นโปรแกรมสำหรับการฝังซับ หรือ Encode เข้าไปในคลิปวีดีโอ และสำหรับโปรแกรม Format Factory เป็นโปรแกรมสำหรับการแปลงไฟล์ | |
dc.description.sponsorship | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
dc.identifier.citation | ลัทธพล ชุ่มวงศ์. (2560). สื่อมัลติมีเดียการทดลองฟิสิกส์เรื่องสมดุลแรงของพื้นเอียง. [ปริญญานิพนธ์ไม่ได้ตีพิมพ์]. มหาวิทยาลัยพะเยา. | |
dc.language.iso | other | |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
dc.subject | สมดุลแรง | |
dc.subject | พื้นเอียง | |
dc.subject | สัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน | |
dc.subject | Force Balance | |
dc.subject | Inclined Plane | |
dc.subject | Friction | |
dc.title | สื่อมัลติมีเดียการทดลองฟิสิกส์เรื่องสมดุลแรงของพื้นเอียง | |
dc.title.alternative | Multimedia of Experimental Physics in Topic of Force Balance on an Inclined Plane | |
dc.type | Other |