ยุทธศาสตร์การสื่อสารการตลาดแบบดิจิทัล สำหรับดึงดูดนักท่องเที่ยว 4.0
dc.contributor.author: พิริยะ เงินศรีสุข
dc.date.issued: 2019
dc.description: The objectives of the research “Digital marketing communication strategy to attract tourist 4.0” are 1) To study the behavior of tourists 4.0 2) To study the service marketing mix and digital marketing for attracting tourists 4.0 3) To formulate a digital marketing communication strategy for attracting tourists 4.0. This study is a quality research. Data were collected by in-depth interviews. Important informants are tourist groups 4.0 and tourism operator. The data is brought for content analysis from the research findings. The researchers have summarized the data to determine digital marketing communication strategy to attract tourists 4.0. Summarized into 5 strategies as follows: 1) Leader mind change 2) Employees must be ready to change 3) Develop infrastructure 4) Strengthen with digital tools 5) Develop marketing communication plans with digital marketing communication strategies as follows: Customer Persona Strategy, Building or searching digital tools Strategy, Marketing and Funds Evaluated Strategy, 5A Marketing Strategy, Content Marketing, Inbound Marketing Strategy and Influencer Marketing Strategy 6) Do and move the organization according to the plan.
dc.description.abstract: งานวิจัยเรื่อง ยุทธศาสตร์การสื่อสารการตลาดแบบดิจิทัลสำหรับดึงดูดนักท่องเที่ยว 4.0 มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวกลุ่ม 4.0 2) เพื่อศึกษาส่วนประสมทางการตลาดบริการ และการตลาดดิจิทัลสำหรับดึงดูดนักท่องเที่ยว 4.0 3) เพื่อกำหนดยุทธศาสตร์การสื่อสารการตลาดแบบดิจิทัลสำหรับดึงดูดนักท่องเที่ยว 4.0 การศึกษาวิจัยครั้งนี้เป็นการวิจัยแบบคุณภาพ เก็บข้อมูลโดยการสัมภาษณ์เชิงลึก ผู้ให้ข้อมูล สำคัญ คือ กลุ่มนักท่องเที่ยว 4.0 และกลุ่มผู้ประกอบการท่องเที่ยว และนำข้อมูลมาวิเคราะห์เชิงเนื้อหาจากผลการวิจัย ผู้วิจัยได้นำข้อมูลมาสรุปเพื่อกำหนดเป็นยุทธ์ศาสตร์การสื่อสารการตลาดแบบดิจิทัลสำหรับดึงดูดนักท่องเที่ยว 4.0 โดยสามารถสรุปออกมาเป็น 6 ยุทธศาสตร์ ดังนี้ 1) ผู้นำองค์กรต้องปรับเปลี่ยนแนวคิดของตนเอง 2) บุคลากรต้องพร้อมรับความเปลี่ยนแปลง และดำเนินไปในทิศทางเดียวกัน 3) พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและระบบเทคโนโลยีภายในองค์กร 4) เสริมความแข็งแกร่งด้วยเครื่องมือทางดิจิทัล 5) พัฒนาแผนการสื่อสารการตลาดด้วยกลยุทธ์ทางด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ดังนี้ กลยุทธ์การสร้างตัวตนของลูกค้า (Customer Personal), กลยุทธ์การสร้างหรือการหาเครื่องมือดิจิทัล, กลยุทธ์การประเมินช่องทางการตลาดและเงินทุน, กลยุทธ์การตลาด 5A, กลยุทธ์ทางด้านการตลาดเนื้อหา (Content Marketing), กลยุทธ์การดึงความสนใจลูกค้า (Inbound Marketing Strategy) และกลยุทธ์การตลาดผู้มีอิทธิพล (Influencer Marketing) 6) ลงมือทำและขยับขับเคลื่อนองค์กรไปตามแผนการที่วางไว้
dc.description.sponsorship: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.identifier.citation: พิริยะ เงินศรีสุข. (2563). ยุทธศาสตร์การสื่อสารการตลาดแบบดิจิทัล สำหรับดึงดูดนักท่องเที่ยว 4.0. [วิทยานิพนธ์ปริญญาดุษฎีบัณฑิต, มหาวิทยาลัยพะเยา]. ฐานข้อมูลคลังปัญญาดิจิทัล มหาวิทยาลัยพะเยา (UP Digital Collections: UPDC).
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.subject: ยุทธศาสตร์
dc.subject: การสื่อสารการตลาด
dc.subject: ดิจิทัล
dc.subject: นักท่องเที่ยว 4.0
dc.subject: Strategy
dc.subject: Communication Marketing
dc.subject: Digital
dc.subject: Tourist 4.0
dc.title: ยุทธศาสตร์การสื่อสารการตลาดแบบดิจิทัล สำหรับดึงดูดนักท่องเที่ยว 4.0
dc.title.alternative: Digital Marketing Communication Strategy to Attract Tourist 4.0
dc.type: Thesis