แนวทางการบริหารจัดการการประชุมวิชาการระดับชาติพะเยาวิจัยภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19
dc.contributor.author: จักรพงค์ มาลีพัตร
dc.date.issued: 2022
dc.description: The objectives of this research were 1) to know the operational problems of the Phayao Research Conference 2) to study the Guidelines for management of Phayao Research Conferences of the Coronavirus Disease 2019 ( COVID 1 9 ) epidemic. The research sample was students, researchers and professors of public and private universities of 268 people. The tools used for data collection were questionnaires. The statistics used in the analysis Frequency distribution, percentage, mean, standard deviation and a comparative analysis of the management of the Phayao Research Conferences. The results of this research indicated that the most of the respondents were professors of participated in the presentation of Phayao Research Conferences of the Coronavirus Disease 2019 (COVID 19) epidemic. The university coordinators gave advice in various fields at high level. Comparison of Gender with the management of the Phayao Research Conference found that overall, there were different. Comparison of agencies and organizing online and onsite with the management of Phayao Research Conferences found that overall, there were no different which were statistically at the 0.05 level
dc.description.abstract: การวิจัยเรื่อง แนวทางการบริหารจัดการการประชุมวิชาการระดับชาติพะเยาวิจัย ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อทราบถึงสภาพปัญหาการดำเนินงานของการจัดการประชุมวิชาการระดับชาติพะเยาวิจัย 2) เพื่อศึกษาแนวทางในการดำเนินงานของการจัดการประชุมวิชาการระดับชาติพะเยาวิจัย ภายใต้การเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดการติดเชื้อไวรัสโควิด -19 กลุ่มตัวอย่าง คือ นักศึกษา นักวิจัย และอาจารย์ ที่มาจาก มหาวิทยาลัยภาครัฐ มหาวิทยาลัยเอกชน จำนวน 268 คน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บข้อมูล สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ การแจกแจงความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์การเปรียบเทียบการบริหารจัดการการประชุมวิชาการระดับชาติพะเยาวิจัยฯ ผลการศึกษา พบว่า ผู้ที่ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นอาจารย์ ที่ได้เข้ามาร่วมการนำเสนอผลงานวิจัยในสถานการณ์โควิด-19 โดยมีผู้ประสานงานของมหาวิทยาลัยเป็นคนที่ให้คำแนะนำในด้านต่าง ๆ อยู่ในระดับมาก การเปรียบเทียบเพศ กับการบริหารจัดการการประชุมวิชาการระดับชาติพะเยาวิจัยฯ ในภาพรวมมีความแตกต่างกัน การเปรียบเทียบหน่วยงาน และจัดงาน Online และ Onsite กับการบริหารจัดการการประชุมวิชาการระดับชาติพะเยาวิจัยฯ ในภาพรวมมีความไม่แตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ 0.05
dc.description.sponsorship: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.subject: การบริหารจัดการ
dc.subject: การดำเนินการ
dc.subject: The management
dc.subject: Operation
dc.title: แนวทางการบริหารจัดการการประชุมวิชาการระดับชาติพะเยาวิจัยภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19
dc.title.alternative: Guidelines for the Management of Phayao Research Conferences under the Situatin of the Epidemic of the Covid-19 Virus
dc.type: Other