การประเมินโครงการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนนันทบุรีวิทยา วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร จังหวัดน่าน
| dc.contributor.author | ขจรศักดิ์ คำกาน | |
| dc.date.issued | 2022 | |
| dc.description | The purposes of this research were: 1) To assess the context evaluation of the project for development of teachers and educational personnel at Nuntarabureewittaya School. 2) To assess the input evaluation of the project for development of teachers and educational personnel at Nuntarabureewittaya School. 3) To assess the process evaluation of the project for development of teachers and educational personnel at Nuntarabureewittaya School. 4) To assess the output evaluation of the project for development of teachers and educational personnel at Nuntarabureewittaya School. The in this research were 29 teachers/people, 9 staff members/people, 15 school committees/people at Nuntarabureewittaya School Phra That Changkham Worawiharn Nan Province.53 photos/people. The research instrument used was a 5-level estimation scale questionnaire. The statistics for the analysis were frequency distribution, percentage, mean statistic (Mean) and Standard Deviation (S.D.) The results that : 1) The context assessment overall, it was at a high level. 2) The input assessment overall, it was at a high level. is suitable enough have the highest average. 3) The process assessment overall, it was at a moderate level.4) The product assessment overall, it was at a high level. | |
| dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ดังนี้ 1) เพื่อประเมินด้านบริบทของโครงการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา โรงเรียนนันทบุรีวิทยา วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร จังหวัดน่าน 2) เพื่อการประเมินด้านปัจจัยนำเข้าของโครงการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา โรงเรียนนันทบุรีวิทยา วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร จังหวัดน่าน 3) เพื่อประเมินด้านกระบวนการของโครงการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา โรงเรียนนันทบุรีวิทยา วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร จังหวัดน่าน 4) เพื่อประเมินด้านผลผลิตของโครงการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา โรงเรียนนันทบุรีวิทยา วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร จังหวัดน่าน ประชากรที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ ได้แก่ ครูผู้สอน 29 รูป/คน เจ้าหน้าที่ 9 รูป/คน กรรมการสถานศึกษา 15 รูป/คน โรงเรียนนันทบุรีวิทยา วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร จำนวน 53 รูป/คน ในปีการศึกษา 2564 เครื่องมือที่ใช้เป็นแบบสอบถามแบบมาตราส่วนประมาณค่า 5 ระดับ สถิติในการวิเคราะห์ ได้แก่ การแจกแจงความถี่ ค่าร้อยละ สถิติค่าเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัย พบว่า การประเมินโครงการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา โรงเรียนนันทบุรีวิทยา วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร จังหวัดน่าน โดยภาพรวม อยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณารายด้านพบว่า 1) การประเมินด้านบริบท โดยภาพรวม อยู่ในระดับมาก 2) การประเมินด้านปัจจัยนำเข้า โดยภาพรวม อยู่ในระดับมาก 3) การประเมินด้านกระบวนการ โดยภาพรวม อยู่ในระดับปานกลาง 4) การประเมินด้านผลผลิต โดยภาพรวม อยู่ในระดับมาก | |
| dc.description.sponsorship | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
| dc.language.iso | other | |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
| dc.subject | การประเมินโครงการ | |
| dc.subject | พัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา | |
| dc.subject | The Project Evaluation | |
| dc.subject | Development of Teachers and Educational Personnel | |
| dc.title | การประเมินโครงการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนนันทบุรีวิทยา วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร จังหวัดน่าน | |
| dc.title.alternative | Assessment of the Project for Development of Teachers and Educational Personnel at Nuntarabureewittaya School Wat Phra That Chang Kham Worawiharn, Nan Province | |
| dc.type | Thesis |