การพัฒนาหุ่นยนต์เคลื่อนที่เพื่อการเกษตร
dc.contributor.author | เรืองรอง แตงอ่อน | |
dc.date.issued | 2018 | |
dc.description | Development of mobile robot platform for agriculture a robot that uses a simple electronic circuit to control. Or as a brain that commands the robot. Can move in different ways. On different levels, such as moving on a rough area. Hilly area or flat floor. This study investigates the hardware using the VNH 2SP30 as a motor controller. With intelligent control circuitry, VIN protection makes it easy to connect INA and INB cables to control each motor and ROS (Robot operating system) on a Raspberry Pi or Arduino computer and hardware board. To control the motor sensor or other components. Arduino can be used for ROS mode in the use of Lidar (Light detection and ranging) | |
dc.description.abstract | การพัฒนาหุ่นยนต์เคลื่อนที่เพื่อการเกษตร (Development of mobile robot platform for agriculture) หุ่นยนต์ที่ใช้วงจรอิเล็กทรอนิกส์แบบง่าย ๆ ในการควบคุม หรือเป็นสมองที่สั่งให้หุ่นยนต์ สามารถเคลื่อนที่ได้หลากหลายแบบ ในระดับต่าง ๆ เช่น การเคลื่อนที่บนพื้นที่หยาบบริเวณเนินเขาหรือพื้นราบ งานวิจัยนี้เป็นการศึกษาระบบฮาร์ดแวร์ VNH 2SP30 เป็นตัวควบคุมมอเตอร์ด้วยวงจรควบคุมอัจฉริยะการป้องกัน VIN ช่วยให้ง่ายต่อการเชื่อมต่อสาย INA และ INB เพื่อควบคุมมอเตอร์แต่ละเครื่อง และ ROS (ระบบปฏิบัติการหุ่นยนต์) บนบอร์ดคอมพิวเตอร์และฮาร์ดแวร์ของ Raspberry Pi หรือ Arduino เพื่อควบคุมเซนเซอร์มอเตอร์ หรือส่วนประกอบอื่น ๆ Arduino สามารถใช้สำหรับโหมด ROS ในการใช้ Lidar (การตรวจจับแสงระยะห่าง) | |
dc.description.sponsorship | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
dc.identifier.citation | เรืองรอง แตงอ่อน. (2561). การพัฒนาหุ่นยนต์เคลื่อนที่เพื่อการเกษตร. [ปริญญานิพนธ์ไม่ได้ตีพิมพ์]. มหาวิทยาลัยพะเยา. | |
dc.language.iso | other | |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
dc.subject | หุ่นยนต์การเกษตร | |
dc.subject | ระบบปฏิบัติการหุ่นยนต์ | |
dc.subject | Agricultural robot | |
dc.subject | Robot operating system | |
dc.title | การพัฒนาหุ่นยนต์เคลื่อนที่เพื่อการเกษตร | |
dc.title.alternative | Development of Mobile Robot Platform for Agriculture | |
dc.type | Other |