การประเมินโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่นวิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.contributor.author | ปวันรัตน์ วังมา | |
dc.date.issued | 2022 | |
dc.description | The purposes of this research were 1) to assess the context evaluation of the teacher production projects for local development school of education University of Phayao. 2) to assess the input evaluation of the teacher production projects for local development school of Education University of Phayao. 3) to assess the process evaluation of the teacher production projects for local development school of Education University of Phayao. 4) to assess the output evaluation of the teacher production projects for local development school of Education University of Phayao, totaling 136 people. The estimation was at 5 levels with a confidence value of 0.89. The statistics used in the data analysis were percentage, mean, and Standard Deviation (S.D.) The results that : 1) the context assessment overall, it was at a high level. 2) the input assessment overall, it was at a high level. 3) The process assessment overall, it was at a high level. 4) The product assessment overall, it was at a high level. | |
dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ดังนี้ 1) เพื่อประเมินบริบทของโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา 2) เพื่อประเมินปัจจัยนำเข้าโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา 3) เพื่อประเมินกระบวนการของโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา 4) เพื่อประเมินผลผลิตโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยในครั้งนี้ ได้แก่ คณะกรรมการประเมินผลงาน นิสิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น อาจารย์ผู้สอนและบุคลากร นิสิตในโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น จำนวน 136 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยเป็นแบบสอบถามแบบมาตรประมาณค่า 5 ระดับ มีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.89 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัย พบว่า การประเมินโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณารายด้าน พบว่า 1) การประเมินด้านบริบท โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก 2) การประเมินด้านปัจจัยนำเข้า โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก 3) การประเมินด้านกระบวนการ โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก 4) การประเมินด้านผลผลิต โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก | |
dc.description.sponsorship | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
dc.language.iso | other | |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
dc.subject | การประเมินโครงการ | |
dc.subject | โครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น | |
dc.subject | The Project Evaluation | |
dc.subject | Development School of Education | |
dc.title | การประเมินโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่นวิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา | |
dc.title.alternative | Assessment of Teacher Production Projects for Local Development College of Education University of Phayao | |
dc.type | Thesis |