การประยุกต์ใช้ QR Code Google form และ Google Calendar ในการบริหารจัดการระบบจองห้องเรียน
dc.contributor.author: ณัฎฐนิช พยนต์ยิ้ม
dc.contributor.author: ลักษิกา สว่างยิ่ง
dc.contributor.author: ปภาอร เขียวสีมา
dc.date.issued: 2021
dc.description: The purpose of this research was to develop a system for classroom reservation with QR Code Google form together with Google Calendar. To assess the overall satisfaction of users of the room booking system using QR Code Google form in conjunction with Google Calendar and to study the relationship between user satisfaction before system development and user satisfaction. system after system development. By creating a room reservation system and checking the room status and satisfaction surveys from staff and students of the Faculty of Dentistry. The tools used to collect the data were a 5-level estimation questionnaire, mean, Standard Deviation, and compare the mean with Paired T-test. Ans Pearson Correlation Coefficient. The research found that QR Code, Google form and Google calendar can be used for system development very well. The satisfaction assessment of 108 users found that the QR Code Google form system had an overall satisfaction of 4.43 and the Google calendar system had an overall satisfaction of 4.36. which was good. When comparing the mean with Paired t-test, It was found that the assumption was satisfaction of users of QR Code Google form system with Google Calendar after improvement than before improvement at a significance. From the research results it was concluded that application of the QR Code Google form system with Google Calendar to manage the room booking system of the School of Dentistry. It is faster and more efficient. Can reduce the process and time of booking a room. The system is up to date. Save time and lighten the burden of officers as well.
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาระบบจองห้องโดยประยุกต์ใช้ QR Code จาก Google form และ Google Calendar โดยประเมินความพึงพอใจโดยรวมของผู้ใช้งานระบบการจองห้องด้วย QR Code Google form ร่วมกับ Google Calendar และ เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างความพึงพอใจของผู้ใช้งานระบบก่อนการพัฒนาระบบ กับความพึงพอใจของผู้ใช้งานระบบหลังการพัฒนาระบบ โดยการสร้างระบบการจองห้อง และการตรวจสอบสถานะห้อง และสำรวจความพึงพอใจจากบุคลากรและนิสิตคณะทันตแพทยศาสตร์ เครื่องมือที่ใช้ในการรวบรวมข้อมูล คือ แบบสอบถามประมาณค่า 5 ระดับ นำเสนอข้อมูลด้วยค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน เปรียบเทียบค่าเฉลี่ยด้วยสถิติ Paired T-test ผลการวิจัยพบว่า QR Code Google form และ Google Calendar สามารถนำมาประยุกต์ใช้พัฒนาระบบได้เป็นอย่างดี จากการประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้งานระบบ จำนวน 108 คน พบว่า ระบบ QR Code Google form มีความพึงพอใจโดยรวมอยู่ที่ 4.43 และระบบ Google Calendar มีความพึงพอใจโดยรวมอยู่ที่ 4.36 ซึ่งอยู่ในระดับดี เมื่อเปรียบเทียบค่าเฉลี่ยด้วยสถิติ Paired T-test ความพึงพอใจของผู้ใช้งานระบบ QR Code Google form ร่วมกับ Google Calendar หลังการพัฒนาระบบมากกว่าก่อนการพัฒนาระบบ และเมื่อวิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่างความพึงพอใจของผู้ใช้งานระบบก่อนการพัฒนาระบบ กับความพึงพอใจของผู้ใช้งานระบบหลัง จากผลการวิจัยสรุปได้ว่า การประยุกต์ใช้ระบบ ระบบ QR Code Google form ร่วมกับ Google Calendar ในการบริหารจัดการระบบการจองห้องคณะทันตแพทยศาสตร์ มีความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถลดขั้นตอนและเวลาในการจองห้อง ระบบมีความเป็นปัจจุบันทันสมัย ช่วยประหยัดเวลา และแบ่งเบาภาระของเจ้าหน้าที่ได้เป็นอย่างดี
dc.description.sponsorship: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.subject: QR Code
dc.subject: Google form
dc.subject: Google calendar
dc.title: การประยุกต์ใช้ QR Code Google form และ Google Calendar ในการบริหารจัดการระบบจองห้องเรียน
dc.title.alternative: Application of QR Code Google forem and Google Calendsr for Classroom Reservation Management System
dc.type: Other