ชุดการวัดอัตราการเต้นของหัวใจสำหรับกีฬาแบบทีมด้วย Polar Heart Rate และ Arduino
dc.contributor.author: จุฑารัตน์ พรหมเสน
dc.contributor.author: เบญจวรรณ ผุสดี
dc.date.issued: 2017
dc.description: This research aims to develop heart rate measurement devices for sport team. The devices composed of Polar Heart Rate belt, Heart Rate Monitors Interface module, nRf24L01 communication module, HC-06 Bluetooth module and Arduino Nano. This heart rate measurement devices are the signal transmitter that wirelessly transmits to a receiver and displays heart rate of sport team. Coach or supervisor will watch data on application of an android phone. From the results are found that the 2 transmitters can transmit signal to a receiver in range of 10 meters and can display the heart rate on application of the android phone by Bluetooth connection in range up to 50 meters.
dc.description.abstract: งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาเครื่องมือวัดอัตราการเต้นของหัวใจสำหรับนักกีฬาเป็นทีม โดยชุดอุปกรณ์ประกอบด้วย สายรัดหน้าอก Polar Heart Rate โมดูลรับสัญญาณ Heart Rate Monitor Interface โมดูลสื่อสาร nRf24L01 โมดูลบูลทูธ HC-06 และ Arduino Nano ซึ่งชุดการวัดอัตราการเต้นของหัวใจนี้เป็นเครื่องส่งสัญญาณแบบไร้สายที่ส่งไปยังผู้รับ และแสดงค่าอัตราการเต้นของหัวใจของนักกีฬาประเภททีม โดยที่โค้ชหรือผู้ควบคุมจะดูข้อมูลผ่านแอพลิเคชันในโทรศัพท์แอนดรอยด์ ซึ่งจากผลการทดสอบการทำงานพบว่า สามารถส่งสัญญาณอัตราการเต้นของหัวใจ 2 ชุด ไปยังตัวรับสัญญาณ 1 ชุด ได้ในระยะทางไม่เกิน 10 เมตร และสามารถดูค่าอัตราการเต้นของหัวใจผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือแอนดรอยด์ โดยเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธได้ในระยะทางถึง 50 เมตร
dc.description.sponsorship: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.identifier.citation: จุฑารัตน์ พรมเสน และเบญจวรรณ ผุสดี. (2560). ชุดการวัดอัตราการเต้นของหัวใจสำหรับกีฬาแบบทีมด้วย Polar Heart Rate และ Arduino. [ปริญญานิพนธ์ไม่ได้ตีพิมพ์]. มหาวิทยาลัยพะเยา.
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยพะเยา
dc.subject: Polar Heart Rate
dc.subject: Arduino
dc.subject: นักกีฬา
dc.subject: เครื่องมือวัดอัตราการเต้นของหัวใจ
dc.title: ชุดการวัดอัตราการเต้นของหัวใจสำหรับกีฬาแบบทีมด้วย Polar Heart Rate และ Arduino
dc.title.alternative: Heart Rate Monitor for Sport Team using Polar and Arduino
dc.type: Other