การศึกษาสภาพการปฏิบัติด้านสาธารณสุขเพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) มาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กร (COVID Free Setting) สำหรับสถานพัฒนาเด็กปฐมวัย ของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
dc.contributor.author | เนตรชนก อุทเลิศ | |
dc.date.issued | 2022 | |
dc.description | This research aims 1) to study the condition of public health performance for preventing the spread of the coronavirus 2019 (COVID Free Setting) for early childhood of Child Development Center Afiliated Local Administration of Mae Rim District Chiang Mai Province. 2) To compare the condition of public health performance for preventing the spread of the coronavirus 2019 (COVID Free Setting) for early childhood of child development center affiliated local administration of Mae Rim District Chiang Mai Province according to educational degree and work experiences. The sample group used in the research was 76 educational personnel of the Child Development Center under the Local Administrative Organization, Mae Rim District, Chiang Mai Province. The instruments used in this study were five-level rating scale questionnaire with the reliability .933 and the data was analyzed by descriptive statistics include percentage, frequency average, standard deviation and inferential statistics: One-way ANOVA. The results of the study found 1) the public health performance for preventing the spread of the coronavirus 2019 (COVID Free Setting) for early childhood of child development center affiliated local administration of Mae Rim District Chiang Mai Province was at high level. 2) The compare the condition of public health performance for preventing the spread of the coronavirus 2019 (COVID Free Setting) for early childhood of child development center affiliated local administration of Mae Rim District Chiang Mai Province according to educational degree and work experiences according to educational degree were different with no statistical significance | |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ ดังนี้ 1) เพื่อศึกษาสภาพการปฏิบัติด้านสาธารณสุขเพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) มาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กร (COVID Free Setting) สำหรับสถานพัฒนาเด็กปฐมวัยของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ และ 2) เพื่อเปรียบเทียบการปฏิบัติด้านสาธารณสุข เพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) มาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กร (COVID Free Setting) สำหรับสถานพัฒนาเด็กปฐมวัยของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จำแนกตามวุฒิการศึกษา และประสบการณ์ทำงาน กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ บุคลากรทางการศึกษาของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 76 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ แบบสอบถามแบบมาตราส่วนประมาณค่า มีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.933 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบสมมุติฐานโดยใช้การวิเคราะห์ความแปรปรวนแบบทางเดียว (One-way ANOVA) ผลการศึกษา พบว่า 1) การปฏิบัติด้านสาธารณสุขเพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) มาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กร (COVID Free Setting) สำหรับสถานพัฒนาเด็กปฐมวัยของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด 2) การเปรียบเทียบการปฏิบัติด้านสาธารณสุขเพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) มาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กร (COVID Free Setting) สำหรับสถานพัฒนาเด็กปฐมวัยของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จำแนกตามวุฒิการศึกษาและประสบการณ์ทำงาน ไม่แตกต่างกัน | |
dc.description.sponsorship | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
dc.identifier.citation | เนตรชนก อุทเลิศ. (2565). การศึกษาสภาพการปฏิบัติด้านสาธารณสุขเพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) มาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กร (COVID Free Setting) สำหรับสถานพัฒนาเด็กปฐมวัย ของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่. [วิทยานิพนธ์ปริญญามหาบัณฑิต, มหาวิทยาลัยพะเยา]. ฐานข้อมูลคลังปัญญาดิจิทัล มหาวิทยาลัยพะเยา (UP Digital Collections: UPDC). | |
dc.language.iso | other | |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยพะเยา | |
dc.subject | การปฏิบัติด้านสาธารณสุขเพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) มาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กร (COVID Free Setting) สำหรับสถานพัฒนาเด็กปฐมวัย | |
dc.subject | Public Health Performance for Preventing the Spread of the Coronavirus 2019 (COVID Free Setting) for Early Childhood of Child Development Center | |
dc.title | การศึกษาสภาพการปฏิบัติด้านสาธารณสุขเพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) มาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กร (COVID Free Setting) สำหรับสถานพัฒนาเด็กปฐมวัย ของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ | |
dc.title.alternative | A Study of The Condition of Public Health Performance for Preventing The Spread of The Coronavirus 2019 (Covid Free Setting) for Early Childhood of Child Development Center Affiliated Local Administration of Mae Rim District Chiang Mai Province | |
dc.type | Thesis |