สิทธิบัตร (Patents)
Permanent URI for this community
Browse
Browsing สิทธิบัตร (Patents) by Subject "กระบวนการผลิต"
Now showing 1 - 3 of 3
Results Per Page
Sort Options
- Itemผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปที่มีส่วนผสมของสารสกัดเมล็ดกาแฟและกระบวนการผลิต(มหาวิทยาลัยพะเยา, 2023) อัจฉราภรณ์ ดวงใจ; สุรศักดิ์ เสาแก้ว; นฤมล ทักษอุดมผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปที่มีส่วนผสมของสารสกัดเมล็ดกาแฟและกระบวนการผลิต ที่ซึ่งการผสมสารสกัดเมล็ดกาแฟจากสารสกัดจากเมล็ดกาแฟคั่วกลาง และเมล็ดกาแฟดิบที่ผสมกันแล้ว ผสมในอัตราส่วนร้อยละ 15-30 โดยน้ำหนัก ตามการประดิษฐ์นี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วยสารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ มีคุณสมบัติในการลดการสะสมของไขมัน เพิ่มการสลายไขมัน และลดการดูดซึมคอเลสเตอรอลในลำไส้ ที่ซึ่งกรรมวิธีการผลิตผลิตภัณฑ์ ดังกล่าว ประกอบรวมด้วยสารสกัดจากเมล็ดกาแฟคั่วกลาง สารสกัดจากเมล็ดกาแฟดิบ แอสปาร์แตม ซิลิกอนไดออกไซด์ ครีมเทียม คอลลาเจน วิตามินซี ไดโพแทสเซียมฟอสเฟต โดยเป็นการใช้ประโยชน์จากวัตถุดิบ ทางการเกษตรของเหลือทิ้งจากอุตสาหกรรมกาแฟให้เกิดประโยชน์มากที่สุด และเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับผลผลิต กาแฟ เลขที่อนุสิทธิบัตร 21896 ออกให้ ณ วันที่ 12 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2566 หมดอายุ ณ วันที่ 30 เดือน พฤษภาคม พ.ศ. 2570
- Itemผลิตภัณฑ์แกรนูลและเม็ดฟู่จากผลกาแฟและกระบวนการผลิต(มหาวิทยาลัยพะเยา, 2022) มาลีรักษ์ อัตต์สินทอง; อัจฉราภรณ์ ดวงใจ; นฤมล ทักษอุดมผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากเนื้อผลกาแฟและกระบวนการผลิต ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์มีฤทธิ์ในการลดการสะสมของไขมันเพิ่มการสลายไขมัน และลดการดูดซึมคอเลสเตอรอลในลำไส้ที่ซึ่งประกอบด้วย สารสกัดผลกาแฟในอัตราส่วนร้อยละ 1-5 กรัมต่อนํ้าหนัก ในแกรนูลและเม็ดฟู่ หรือผลิตภัณฑ์แคปซูลจากผลกาแฟ ในอัตราส่วนร้อยละ 50-60 กรัมต่อนํ้าหนัก และกรรมวิธีการผลิตผลิตภัณฑ์ดังกล่าวประกอบรวมด้วยสารสกัดผลกาแฟ โดยเป็นการใช้ประโยชน์จากของเหลือทิ้งจากอุตสาหกรรมกาแฟให้เกิดประโยชน์มากที่สุด
- Itemผลิตภัณฑ์แคปซูลจากผลกาแฟและกระบวนการผลิต(มหาวิทยาลัยพะเยา, 2023) มาลีรักษ์ อัตต์สินทอง; อัจฉราภรณ์ ดวงใจ; นฤมล ทักษอุดมผลิตภัณฑ์แคปซูลจากผลกาแฟและกระบวนการผลิต ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์มีฤทธิ์ในการลดการสะสมของไขมัน เพิ่มการสลายไขมัน และลดการดูดซึมคอเลสเตอรอลในลำไส้ ซึ่งประกอบด้วยสารสกัดผลกาแฟในอัตราส่วนร้อยละ 50-60 กรัม และกรรมวิธีการผลิตผลิตภัณฑ์ดังกล่าว โดยเป็นการใช้ประโยชน์จากของเหลือที่จะนำไปทิ้งจากอุตสาหกรรมกาแฟให้เกิดประโยชน์มากที่สุด