วิทยาศาสตร์สุขภาพ (Health Sciences)
Permanent URI for this collection
Browse
Browsing วิทยาศาสตร์สุขภาพ (Health Sciences) by Subject "ต้านแบคทีเรีย"
Now showing 1 - 1 of 1
Results Per Page
Sort Options
- Itemกระบวนการผลิตน้ำหมักเพื่อหมักเคลือบผ้าให้มีคุณสมบัติต้านแบคทีเรียและส่วนผสมน้ำหมัก(มหาวิทยาลัยพะเยา, 2023) กฤษณา พุกอินทร์กระบวนการผลิตนํ้าหมักเพื่อหมักเคลือบผ้าให้มีคุณสมบัติต้านแบคทีเรียและส่วนผสมน้ำหมักหรืออาหารเหลวที่ใช้เพาะเลี้ยง Streptomyces sp. สายพันธุ์ที่ผลิตสารต้านแบคทีเรียแกรมบวกซึ่งมีองค์ประกอบของแป้งบริโภคที่ใช้เติมในนํ้าหมัก ประกอบด้วย แป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวเจ้า แป้งมันสำปะหลัง หรือแป้งข้าวโพด ที่ใช้ทดแทนโซลูเบิลสตาร์ช กระบวนการผลิตน้ำหมักเพาะเลี้ยง Streptomyces sp. สายพันธุ์ที่ผลิตสารต้านแบคทีเรียแกรมบวก เพื่อพัฒนาเป็นส่วนประกอบในการผลิตผ้าต้านแบคทีเรีย